Từ lúc bạn sở hữu cho gia đình mình chiếc lò vi sóng chắc hẳng các bạn đã nấu nhiều món ngon. Nhưng các bạn đã thử rang đậu phộng bằng lo vi sóng chưa. Chỉ cần 5 phút bạn đã rang xong một mẻ đậu phộng thơm lừng mà không tôn chút công sức nào.

Thường khi rang đậu phộng các bạn phải sử dụng chảo rang, rang đi rang lại trên chảo. Và thường khi rang xong một mẻ là đáy chảo đen kịt, tốn công cọ rửa cả tuần lễ.

Bước 1: Cho đậu phộng vào lò vi sóng

Với lò vi sóng, bạn cho thẳng đậu phộng nhân vào khây của lò, để chế độ rả đông cho lò và quay đậu trong hơn một phút. Sau khi lo tắc, đảo điều đậu phộng và tiếp tục chỉnh lo quay đậu trong 1 phút nữa. Bạn phải lập đi lập lại quá trình này từ 5 – 6 lần, đến khi đậu phộng dứt tiếng nổ lách tách một lúc.

***Tham khảo: Chuyên sửa bếp từ tại TPHCM – Điện Cơ Hữu Thịnh chuyên sửa bếp tại TPHCM

Bước 2: Lấy đậu phộng ra khỏi lò

Sau đó lấy đậu phộng ra khỏi lò đổ đậu vào một tô lớn đã lót khăn giấy (hoặc khăn ăn) và bọc đậu kín lại. Để vài phút sau, bạn lấy ra. Thế là bạn đã có mẻ lạc giòn đều. Chúc bạn thành công

Đảo đậu phộng để làm gì: Nguyên lý hoạt động của lo vi sóng dựa vào tia viba chiếu từ trên xuống nên hạt đậu phộng có nơi nóng nhiều nơi nóng ít. Đảo đậu để đậu chính điều nhau

Vì sao bạn phải ủ đậu phộng trong khăn giấy ăn: khi bạn làm như vậy các hạt đậu phộng sẽ ở gần nhau từ đó nó chính điều. Ngoài ra khăn giấy hút hơi ẩm toản ra từ đậu phộng làm đậu giòn hơn ăn ngon hơn.

Xem thêm: 3 Cách tiết kiệm điện trong nhà bếp

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên sửa chữa các loại thiết bị gia dụng

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM