Nhà bạn sử dụng bếp từ? Bạn đang sử dụng bình thưởng bỗng nhiên bếp từ nhà bạn kêu tít tít rồi tắt bếp? Bạn không biết chuyên gì xảy ra và giải quyết nó ra sao? Hãy cùng Hữu Thịnh tìm hiểu hiện tượng này nhé.

Khi bếp từ nhà bạn kêu tít tít thì chứng tỏ bếp nhà bạn đang gặp vấn đề rồi hãy giải quyết vấn đề này qua 4 bước sau:

  • Bước 1: Tắt nguồn điện không tiếp tục sử dụng tiếp
  • Bước 2: Kiểm tra xem bếp có bị bít lỗ thông khí quạt gió không?
  • Bước 3: Kiểm tra xem nơi để bếp có bị ẩm thấp quá không?
  • Bước 4: Kiểm tra xem mã lỗi bếp hiện lên là gì.

Bước 1: Tắt nguồn điện

Hầu  như thường khi bếp từ kêu tít tít rồi tắt thì các bạn vẫn có thể mở lên nấu lại bình thường. Lâu dần mật độ những lần bếp kêu tít tít rồi tắt tăng cao. Đến khi bếp không còn mở lên được nữa thì đã quá muộn rồi. Vì vậy khi thấy bếp từ nhà mình kêu tít tít rồi tắt các bạn không nên cố gắn nấu ép chúng nữa mà hãy cho chúng nghỉ ngơi tam 15 – 20 phút rồi hãy tiếp tục nấu. Vì hon  70% lý do của hiện tượng này là do bếp bị quá nhiệt do nấu quá lâu.


Rút điện ngắt nguồn bếp từ hi xảy ra hiện tượng trên. Để bếp nghỉ ngơi 15 – 20 phút trước khi sử dụng lại.

Bước 2: Kiểm tra lỗ thông khí.

Bếp từ quá nhiệt kêu tít tít rồi tắt có thể là do lỗ thông khí của bếp từ của bạn lâu ngày bị bụi bẩn, dầu mỡ đóng lại gây ra hiện tương thông khó bị giảm. Vì vậy hãy vệ sinh thường xuyên nơi thoát khí của quạt thông gió bếp từ để bếp bạn có thể sử dụng lâu bền hơn.

Kiểm tra xem quạt thông gió dưới bếp từ có bị bít không? Hãy vệ sinh chúng thường xuyên giúp bếp của bạn bền  hơn.

Bước 3: Kiểm tra nơi đặt bếp.

Nơi  đặt bếp từ không được quá nóng hoặc quá ẩm thấp. Vì bếp từ cũng là một loại đồ sử dụng các linh kiện điện tử nên nếu các bạn đặt bếp ở nơi quá nóng, ẩm thấp cao sẽ khiến bếp nhanh hư. Vì vậy nếu muốn bếp bạn sử dụng được lâu bền không còn bị tình trạng bếp từ kêu tít tít rồi tắt thì hãy đặt bếp ở những nơi khô ráo và thoáng mát nhé.

Bước 4: Kiểm tra mã lỗi của bếp

Trong lúc bếp từ kêu tít tít rồi tắt bếp thường bếp sẽ xuất hiện các mã lỗi của bếp như: E0, E1, E2 , E3… Hãy nhớ các mã lỗi này và tra cứu chúng trong phiếu hướng dẫn của bếp để biết ý nghĩa của chúng. Vì dụ E0 có nghĩa là bếp đang quá nhiệt, nên bếp tự động tắt để giải tỏa bớt nhiệt nhằm bảo vệ mạch của bếp.

Bài viết được viết  bởi Tiệm Điện Cơ Hữu Thịnh

Điện Cơ Hữu Thịnh là tiệm điện chuyên sửa chữa các loại bếp từ, bếp hồng ngoại tại khu vực Tphcm. Chúng tôi sửa chữa các loại bếp lâu năm có uy tin trong nghề. Nếu các bạn đang có nhu cầu cần sửa bếp từ tại tphcm xin hãy liên hệ với chúng tôi

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM