Tiền điện hàng tháng luôn là mối lo lăng cho gia đình bạn. Bạn muốn giảm chi phí tiền điện cho gia đình mình nhưng chưa giảm được. 

Bếp là khu vực nấu nướng chế biến thức ăn, ngoài ra nó cùng thường là nơi sinh hoạt của gia đình. Vì thế bếp thường tiêu thụ một lượng điện khá lớn của gia đình bạn. Dưới đây là vài gợi ý nhỏ sẽ làm bạn tiết kiệm được lượng điện tiêu thụ cho bếp nhà bạn.

Thay thế đèn bóng tròn, đèn huỳnh quang thành đèn Led.

Như chúng ta được biết, đèn led là loại đèn tiết kiệm điện hiệu quả nhất hiện. Vì thế chúng ta nên thay thế đèn bóng tròn, đèn huỳnh quang thành đèn Led cho việc chiếu sáng nhà bếp từ đó sẽ giảm được rất nhiều tiền điện. Đèn led có khả năng tiết kiện từ 10 – 15% lượng điện tiêu thụ, vì thế theo tính toán nếu bạn sử dụng hoàn toàn đèn led cho việc chiêu sáng thì mỗi tháng gia đình bạn sẽ tiết kiệm hơn 200 ngàn tiền điện. Ngoài ra đèn led trong quá trình phát sáng không sinh ra nhiều nhiệt như các loại đèn khác từ đó nó giúp không gian nhà bếp bạn mát mẻ hơn.

Rút hết phích cắm khi không sử dụng.

Rút hết ra, rồi cắm lại từng thiết bị điện cho đến khi biết thiết bị nào bị chạm – Cách ly thiết bị chạm là xong.

Thương thì các bạn vẫn để nguyên phích cắm các loại đồ dùng nhà bếp khi đã sử dụng xong. Theo nghiên cứu mới chỉ ra rằng, việc để nguyên phích cắm như thế dù thiết bị đã tắc thì tình trạng tiêu tốn điện năng vẫn diễn ra. Vì thế khi bạn sử dụng xong các thiết bị nhà bếp như bếp từ, lo nướng điện, lo vi sóng, máy ép trái cây… thì bạn nên rút phích cắm để tiết kiệm lượng điện năng hao phí.

Sử dụng đúng cách các thiết bị nhà bếp.

Ngoài những tác nhân trên thì việc hao phí điện năng trong căn bếp nhà bạn cũng phần lớn do chính bạn gây ra. Ví thế sử dụng đúng cách các thiết bị điện nhà bếp dưới đây sẽ làm bạn giảm rất nhiều chi phí tiền điện hàng tháng.

Nồi cơm điện là thiết bị điện quan trọng được sử dụng nhiều trong nhà bếp. Một nồi cơm điền thường tiêu tốn khoản 5,4 kwh giờ điện mỗi tháng. Lượng điện tiêu thụ sẽ tăng lên nếu bạn vẫn để nút hâm cơm sau khi nấu xong. Lượng điện năng tiêu thụ cho việc hâm cơm trong 2 tiếng sau khi nấu xong trong 1 tháng bằng lượng điện bạn nấu cơm trong 1/2 tháng. Vì thế hạn chế để nút hâm cơm quá lâu, nên nấu cơm và ăn ngay khi cơm còn nóng. Đóng kín nắp nồi để lượng nhiệt không thoát ra bên ngoài. Thường xuyên lau chùi phần đáy nồi và mâm nhiệt để chúng chuyền nhiệt tốt hơn.

***Xem thêm: Dịch vụ sửa nồi cơm điện tại TPHCM

Tủ lạnh:

Nên để nhiệt độ ở mức trung bình giúp tối ưu hóa lượng điện năng tiêu thụ không gây hao phí. Hạn chế đóng mở tủ lạnh khi không cần thiết. Ngoài ra không nên để quá nhiều đồn trong tủ lạnh. Không nên đưa dồ ăn còn nóng vào tủ lạnh, không chỉ nó khiến tủ lạnh bạn hoạt động nhiều hơn mà còn có nguy cơ gây hư hỏng tủ lạnh của bạn. 

Lưu ý: Không nên để đồ xếp lớp quá nhiều, nên để đồ có giản cách để không khí trong tủ lạnh đối lưu từ đó mang lại hiệu quả trong việc sử dụng điện.

Lò vi sóng:

Vì lo vi sóng không có nút tắc nguồn vì thế khi có điện lo vi song vẫn đang ở  trạng thái chờ, vì thế rút khi không sửa dụng để tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Ngoài ra chúng ta khi mua lo vi sóng cũng nên chú ý đến công suất của lò để vừa đủ với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Không nên dùng lo vi sóng trong môi trường có điều hóa khi đó lò sẽ tiêu thụ nhiều điện hơn để làm nóng.

Xem Thêm: Ăn cơm hâm nóng cũng gây ung thư !!

Điện Cơ Hữu Thịnh – Dịch vụ sửa chữa đồ điện gia dụng

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM