Bếp từ là một loại vật dụng quen thuộc trong nhà. Bếp từ với nhiều tính năng hiện đại, kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm điện năng, mẫu mã đẹp đã dần thay thế bếp gas trong bếp của gia đình Việt Nam. Tuy vậy trong quá trình sử dụng ít ai chú ý đến những chi tiết sau để tăng sự an toàn và tránh làm hỏng bếp.

Không sử dụng bếp từ quá lâu ở nhiệt độ quá cao.

Không nên sử dụng bếp quá lâu ở nhiệt độ quá cao. Điều đó sẽ làm giảm tuổi thọ của máy. Ngoài ra việc sử dụng ở nhiệt quá cao trong thời gian dài sẽ làm cho cảm biến nhiệt trong máy bị lỗi gây ra lỗi E2 và E3 trong bếp từ.

***Xem thêm: Lỗi E1/E2 và cách khắc phục tại nhà.

Vì thế khi sử dụng bếp từ nên để bếp ở nới thoáng mát tránh những nơi có nhiệt độ cao hoặc nguồn nhiệt nóng. Nên sử dụng bếp ở nhiệt độ trên mức trung bình là vừa đủ. Không nên chỉnh nhiệt độ quá cao sẽ gây hại cho máy. Khi nấu xong không nên rút điện ngay mà hãy để quạt tản nhiệt hoạt động thêm 30s sau đó mới rút điện.

Nên dùng đúng loại nồi.

 

Theo nguyên lý hoạt động thì bếp từ sẽ làm nóng chính cái nồi để nấu thức ăn. Vì thế nồi khi nấu sẽ rất nóng và nguy hiểm, có rất nhiều trường hợp người sử dụng bị bỏng do tay cầm của nồi quá nóng.

Vì sự an toàn nên các bạn nên chỉ mua các loại nồi  nồi, chảo bằng inox có đáy từ hay từ tính và có tay cầm được thiết kế bằng vật liệu cách nhiệt an toàn để phóng tránh các trường hợp đáng tiết có thể xảy ra.

Lưu ý không nên để các vật dụng làm bằng kim loại, inox ( muỗn, muỗn canh, đũa bằng kim loại…) gần bếp từ khi đang sử dụng, các vật dụng đó sẽ vô tính nóng lên và gây bỏng khi bạn không biết mà chạm vào.

***Tham khảo: Dịch vụ sửa bếp hồng ngoại ở tphcm uy tín lâu năm có bảo hành tại Tiệm điện cơ  Hữu Thịnh.

Để tiết kiệm năng lượng khi dùng bếp.

Hãy tập thói quen khi gần nấu xong thức ăn bạn tắt bếp trước và dùng chính hơi nóng còn lại trong nồi để nấu cho thức ăn chín tới. Bạn sẽ bất ngờ khi tiết kiệm được một số tiền đáng kể cho gia đình mình đó. Lưu ý  chỉ nên áp dụng với các món xào và các món hấp hoặc hầm không nên sử dụng cho các món chiên vì sẽ làm ngấm dầu vào thức ăn.

Các lưu ý nhỏ khác để bảo vệ bếp từ của bạn.

Cứ để quạt tản nhiệt hoạt động sau khi tắt bếp. Khi quạt dừng hoạt động rồi hãy rút điện bếp từ. Điều nảy sẽ làm tăng tuổi thọ đáng kể cho bếp từ của bạn.

Trong qua trình nấu không được xê dịch bếp từ. Vì nhiệt độ trong bếp đang cao mà bị xê dịch sẽ gây ra hư bo mạch trong bếp gây lỗi bếp từ.

Bạn cũng nên thường xuyên để ý không được làm nước, thức ăn trào ra vào mạch điện của bếp sẽ gây cháy chập điện bếp từ của bạn.

Chỉ nên dùng khăn mềm để lau bề mặt bếp từ, giúp tránh bong tróc lớp bảo vệ mặt kính của bếp.

Đó là những lưu ý nhỏ khi bản sử dụng bếp từ. Mong những thông tin trên hữu ích cho bạn. 

Xem thêm:

Bí quyết lau chùi inox sáng bóng như mới.

Dùng bếp điện đèn Halogen hay bếp hồng ngoại.

Lò nướng và lò vi sóng khác nhau như thế nào?

Bếp hồng ngoại và bếp từ khác nhau như thế nào ?

Bỏ bếp gas để dùng bếp từ tại sao không ?

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên Sửa Bếp Từ – Sửa Bếp Hồng Ngoại Tại Tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM