Trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại nhà mình, ít nhiều gì bạn đã từng thấy bếp mình báo lỗi E2, bạn nhẹ nhàng tắt bếp rồi bật lại, bếp hoạt động bình thường như không có gì xảy ra. Đến một ngày vừa cắm phích vào là bếp hồng ngoại báo lỗi E2 nó cứ liên tục báo lỗi khiến bếp bạn không thể hoạt động được nữa. Vậy lỗi E2 của bếp hồng ngoại là gì, cách giải quyết và ý nghĩa của nó ra sao mời bạn tham  khảo bài viết dưới đây.

Bếp báo lỗi E2 là gì?


Bếp hồng ngoại báo lỗi E2! Nguyên nhân và cách xử lý! – Điện Cơ Hữu Thịnh – Sửa bếp hồng ngoại tại Tphcm

Không như bếp gas, bếp hồng ngoại là một thiết bị điện tử sử dụng rất nhiều linh kiện điện tử để làm bếp hoạt động. Dù bếp thiết kế với linh kiện chịu nhiệt, chúng được cách nhiệt khỏi nguồn nhiệt chính của bếp nhưng nếu các bạn nấu quá lâu trong thời gian quá dài thì bếp linh kiện điện tử bếp sẽ không chịu nổi gây hỏng máy.

Chính vì thế các kỹ sư thiết kế mạch của bếp hồng ngoại đã thêm vào phần “cảm ứng nhiệt”  bên trong bếp để tránh trường hợp hư bếp do bếp hoạt  động quá sức chịu đựng của bếp. Nhờ vậy mà giảm luôn nguy cơ cháy nổ, cháy chập bếp, cháy nhà nếu bạn ra khỏi nhà mà quên tắt bếp.

Vì bếp hồng ngoại có bộ phận “cảm ứng nhiệt” nên khi bạn nấu quá lâu làm bếp quá nóng, “cảm ứng nhiệt” hoạt động, bếp sẽ tự ngặt mạch của để bảo vệ linh kiện điện tử của bếp từ đó báo về máy lỗi E2. Một số bếp báo lỗi H2 hay O2 hay A2 thì cũng đều chung một bệnh.

***Hướng dẫn vệ sinh mặt kính bếp hồng ngoại:
https://www.diencohuuthinh.com/cach-ve-sinh-mat-kinh-bep-hong-ngoai-bep-tu/

Xử lý cơ bản khi gặp Bếp báo lỗi E2 !!


Khi bếp gặp lỗi E2! Tắt bếp để bếp nghỉ ngơi 5 – 10 phút rồi hãy sử dụng trở lại.

Xử lý cơ bản khi gặp lỗi E2 của bếp từ hoặc bếp hồng ngoại là:

  • Bước 1 – Không tiếp tục cố gắng nấu ép bếp nữa.
  • Bước 2 – Tắt bếp nhưng không rút điện để quạt tản nhiệt hoạt động.
  • Bước 3 – Cho bếp nghỉ ngơi từ 5 – 15 phút để linh kiện không còn bị quá nóng. Sau đó mới bắt đầu sử dụng lại.
  • Bước 4 – Kiểm tra xem sự tiếp xúc của phích cắm với ổ điện có khích không. Đó cũng là một nguyên nhân gây nóng bếp.

Sau thời gian nghỉ từ 5 – 15 phút bếp các bạn cứ yên tâm là bếp sẽ hoạt động lại bình thường, không có chuyện gì xảy ra gây nguy hiểm cho bếp bạn  nữa.

Nếu trường hợp bếp không nóng mà vẫn bếp vẫn báo lỗi E2 là rất có thể bếp bạn đã cháy chập hoặc hư mạch bên trong bếp nên cảm biến không hoạt động. Lỗi xảy ra khi bạn ép bếp làm việc quá nhiều quá sức chịu đựng, quá nóng lâu ngày mà không áp dụng những biện pháp trên gây nên.

Nếu đúng với trường hợp hư mạch bên trong bếp thì các bạn Lưu ý: 

Không nên tự sửa nếu bạn không có kinh nghiệm và không phải thợ sửa chữa. Sẽ rất nguy hiểm cho các bạn nếu các bạn không hiểu về an toàn điện hoặc các bạn sẽ làm máy hư hỏng nặng thêm từ đó tốn kèm nhiều hơn. Khi gặp lỗi này mà lý do là bị hư mạch thì các bạn nên đem sửa bếp hồng ngoại tại các tiệm điện hoặc nơi bảo hành bếp từ có uy tín là tốt nhất.

***Tham khảo: DV sửa bếp hồng ngoại tại Hữu Thịnh

Kinh nghiệm sử dụng bếp của Thợ Hữu Thịnh:

Nhà tôi cũng sử dụng bếp hồng ngoại để nấu ăn thay thế cho bếp gas. Bếp hồng ngoại nhà tôi  cũng  chỉ là bếp đơn hiệu Sanaky với mức giá thị trường rất rẻ nhưng sử dụng lại rất bền nhờ luôn làm những việc sau:

1- Để bếp nơi khô thoáng tránh xa các nguồn nhiệt khác.

2- Nên nấu bếp theo từng lượt riêng lẻ, mỗi lượt nấu bếp nên cho bếp nghỉ từ 5 – 10 phút là tốt nhất. Ví dụ nấu xong món xào thì bạn tắt bếp cho nó nghỉ 5 -10 phút. Trong 5 – 10 phút đó thì bạn chuẩn bị đồ để nấu món canh.

3- Khi suất hiện lỗi thì không nên tiếp tục nấu ép bếp nữa mà nên cho bếp nghỉ ngơi từ 5- 15 phút

4- Kiểm tra phích điện và ổ cấm điện sao cho vừa khích. Tránh quá lỏng gây ra chập cháy mạch.

Làm theo những tiêu chí trên tôi chắc chắn rằng bếp từ, bếp hồng ngoại của các bạn sẽ lâu bền hơn và sử dụng ít khi nào bị hư và bị lỗi như trên.

Hướng dẫn vệ sinh ấm siêu tốc:
https://www.diencohuuthinh.com/cach-lam-sach-can-ben-trong-dun-nuoc-sieu-toc/

Xem thêm:

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên sửa bếp hồng ngoại tại Tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM