Inox là một vật liệu rất phổ biến trong nhà chúng ta. Vì tính chất sáng bóng, dễ lau chùi nên inox thường được sử dụng làm nên rất nhiều thứ trong nhà bếp từ những cái Lavabo (bồn inox) cho tơi những chi tiết máy. Việc sử dụng lâu ngày sẽ khiến inox bị bám bẩn và mất đi độ sáng bóng vốn có của nó. Vậy bí quyết nào sẽ giúp inox sáng bóng và đẹp lại như mới? Hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Dùng nước để rửa sạch chất bẩn.

Các vết bẩn tích tụ lâu ngày trên bề mặt đồ inox là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc xỉ màu và mất đi vẻ đẹp vốn có của đồ inox.

Cách tốt nhất là hãy tạo thói quen rửa sạch những đồ inox ngay sau khi sử dụng. Sử dụng khăn lau và nước nóng vệ sinh sạch đồ dùng, dụng cụ inox sau khi sử dụng là lựa chọn nhanh nhất, rẻ tiền và ít gây tổn hại đến inox. Nước có thể làm sạch hiệu quả rất nhiều loại chất bẩn trong đó có chất bẩn ở đồ inox.

Để giữ đồ inox luôn được sáng bóng, mỗi khi dùng xong, dùng khăn ẩm lau sạch. Chú ý các bạn không nên dùng nước muối để lau chùi đồ dùng bằng inox

Làm sạch vết bẩn bằng nước rửa chén.

ve-sinh-inox

Đối với những vết bẩn lâu ngày tích tụ trên bề đồ inox thì dùng nước rửa chén kết hợp với nước sạch là phương án tương đối hữu hiệu mà không sợ làm hư đồ inox. Dùng nước rửa bát, pha loãng với nước ấm rồi lấy khăn lau thắm dung dịch chà mạnh vào đồ inox bạn sẽ thấy ngay hiệu quả. 

Sau khi lau đừng quên bước làm sạch, lau lại đồ inox bằng nước thường rồi lau lại bằng khăn khô để inox được sáng bóng như mới.

Dùng giấm ăn hoặc chanh đối với những vết bẩn cứng đầu

Đối với những vết bẩn cứng đầu trên bề mặt inox, khi mà dung dịch nước rửa chén không thể đánh bay hết vết bẩn thì giấm ăn là lựa chọn hàng đầu. 

Trộn 1 phần dầu thực vật với 1 phần nước và 2 phần giấm trắng. Lắc đều trước khi sử dụng, rồi phun lên bề mặt để khoản 3 tiếng sau đó rửa sạch. Inox của bạn sẽ sáng bóng như mới.

Hoặc bạn có thể dùng nửa trái chanh chà lên vết bẩn của inox, để qua đêm, sáng rửa lại inox bằng nước sạch và lau lại bằng khăn khô là bạn thấy ngay hiệu quả

Xóa tan dầu vân tay trên đồ inox bằng nước rửa kính

Đồ inox rất dễ lưu lại dấu vân tay người sử dụng, đó là nhược diểm lớn nhất của chúng. Vì vậy để làm sạch và đánh bay dấu vân tay trên inox chúng ta hãy dùng nước rửa kính

Xít nước rửa kính lên bề mặt của inox dùng khăn khô lau nhẹ nhàng cho đến khi dấu vân tay hoàn toàn biến mất là sạch. 

Dùng hóa chất chuyên dụng.

Nếu những cách trên không đem lại kết quả thì các bạn hãy sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa dành riêng cho đồ inox. Tuy có tốn tiền hơn những cách trên những sẽ đem lại cho bạn kết quả như ý.

Bí quyết quan trọng nhất trong việc vệ sinh đồ inox là hãy thường xuyên chú ý vệ sinh nó. Đừng để vết bẩn lâu ngày sẽ khiến công việc vệ sinh khó khăn hơn gấp nhiều lần.

Xem Thêm:

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên Sửa Bếp Từ – Bếp Hồng Ngoại Tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

Tham khảo dịch vụ của chúng tôi:

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM