Quạt trần là loại quạt được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Với tác dụng làm mát cho một khoản không gian lớn, quạt trần thường được sử dụng trong những gia đình có đông thành viên. Tuy nhiên vì quạt trần thường được gắn trên trần nhà nên khi các bạn vệ sinh sẽ khá khó khắn. Vì khó khăn trong việc vệ sinh nên quạt trần thường bị bám một lớp bụi dày, điều nay sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mội người. Vì thế hôm nay điện cơ Hữu Thịnh sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh quạt trần bằng máy hút bụi.

Chuẩn bị dụng cụ:

Để không cần tốn tiền thuê thợ tới vệ sinh quạt trần nhà mình. Các bạn có thể tự vệ sinh nó bằng máy hút bụi. Để việc vệ sinh được diễn ra nhanh chóng và tốt đẹp các bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Máy hút bụi với ống đủ dài
  • Máy hút bụi với đầu hút là chổi hút
  • Máy hút của bạn có chức năng thổi bụi
  • Cuối cùng là một chiếc khăn lau

***Tham khảo dịch vụ sửa chữa của Hữu Thịnh:

4 bước vệ sinh quạt trần chi tiết:

Bước1: Bạn ngắt nguồn điện của quạt để đảm bảo an toàn

Bước 2: Bạn bật máy hút và dùng đầu chổi hút cọ các mảng bụi bẩn bám trên cánh của quạt trần. Các bạn di chuyển đầu chổi hút chậm để tránh bụi bẩn bay ra khắp nhà.

Bước 3: Vệ sinh phần Motor quạt. Nhẹ nhàng mở nấp bảo vệ của motor. Dùng đầu chổi hút cọ nhẹ nhàng và hút những mảng bẩn bên trong motor. Để tránh làm hỏng motor, bật chế độ thổi bụi để thổi bụi còn sót lại nẳm sâu bên trong motor. Việc vệ sinh như thế sẽ giúp cho quạt trần hoạt động tốt hơn .

Bước 4: Dùng khăn lau lại một lần quạt trần để loại bỏ hoàn toàn bủi bẩn ở cánh quạt. Các bạn lưu ý tránh lau vào trong motor.

Thế là các bạn đã vệ sinh xong quạt trần nhà bạn rồi đó. Chúc bạn thành công.

Xem Thêm: Cách khắc phục khi nấu cơm bị sống, nhão, khê !!

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên sửa quạt – sửa nồi cơm điện và các thiết bị gia dụng

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM