Với thời đại công nghiệp hiện nay nhà nhà điều bận rộn với công ăn việc làm cùng với các thiết bị hỗ trợ việc hâm nóng thức ăn như lò vi sóng khiến việc ăn đồ hâm lại càng trở nên phổ biến. Nhưng mấy ai biết rằng việc hâm nấu thức ăn để lâu trong tủ lạnh sẽ khiến thức ăn bị biến chất khi đó sẽ gây ngộ độc thực phẩm, lâu dần có thể dẫn đến chứng bệnh nguy hiểm trong đó có bệnh ung thư. Hôm nay Điện Cơ Hữu Thịnh sẽ chia sẽ những thông tin về việc này.

Theo một nghiên cứu  cơ quan tiêu chuẩn an toàn thực phẩm (Anh) cho biết, thực phẩm nên được nấu và ăn ngay sau khi nấu tránh hâm đi hâm lại. Việc hâm đi hâm lại sẽ làm cho thực phẩm sinh ra những chất độc hại có khả năng gây ung thư. Dưới đây là 8 loại thực phẩm không nên hâm nóng:

1. Cần Tây

Hãy chú ý điều này, tuyệt đối đừng hâm nóng cần tây. Vì khi hâm nóng lần thứ 1 cần tây sẽ sản sinh ra nhiều Nitrat và khi bạn hâm nóng lần thứ 2 thì chất Nitrat sẽ biến chất trở thành chất độc hơn nữa .Và bạn nên biết rằng rau quả có chứa nhiều Nitrat sẽ gây ung thư thực quản.

2. Trứng

Nếu món ăn có chứa trứng thì bạn hâm nóng sẽ không có chuyện gì xảy ra. Nhưng các bạn tuyệt đối không nên hâm lại trứng luộc nó sẽ gây bệnh cho bạn như đau bụng hoặc rồi loạn tiêu hóa.

3. Rau bina

Như cần tây, rau bina sau khi hâm nóng lần thứ 1 cũng sẽ sản sinh ra nhiều muối Nitrat và như các bạn cũng biết rằng Nitrat rất độc cho cơ thể và có thể gây ung thư. Vì thế các bạn nên tránh việc hâm lại rau bina nhé.

4. Các loại Nấm

Nấm là thực phẩm giàu protein và rất tốt cho sức khỏe. Ăn sau khi nấu nấm xong là tốt nhất khi đó nấm chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Nấm sẽ mất thêm 50% lượng Protein của mình sau lần hâm thứ 1 và 75% sau lần ăn thứ 2. Vì thế nấu xong rồi ăn hết vừa đảm bảo sức khỏe mà còn đảm bảo được chất dinh dưỡng trong bữa ăn.

5. Khoai tây

Ngộ độc thực phẩm do khoai tây là trường hợp hay gập nhất. Khoai tây để nguội rồi đem cất tủ lạnh sẽ sinh ra chất độc hại cho cơ thể. Khi hâm nóng lại những chất độc đó càng biến chất sẽ gây ngộ độc cho cơ thể bạn. Vì vậy hãy ăn hết khoai tây trong bữa ăn nhé

Tham khảo: Nơi sửa nồi cơm điện ở tphcm – Điện Cơ Hữu Thịnh nơi chuyên sửa chữa đồ điện tại TPHCM

6. Thịt Gà

Gà thường được sử dụng nhiều trong các bếp ăn công nghiệp. Và gà cũng là loại thực phẩm dễ gây ngộ độc thức ăn. Lý do là thành phần protein trong ga sẽ từ từ biến chất thành chất độc nếu bạn để thịt gà nguội, và khi hâm nóng lại giá trị dinh dưỡng trong thịt gà còn lại rất ít. Thịt gà để lâu sẽ gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho hệ tiêu hóa của bạn.

7. Củ dền

Đây là loại củ sẽ sản sinh ra nhiều Nitrat nếu bạn để nguội và hâm đi hâm lại nhiều lần. Vì thế các bạn hãy hạn chế hâm củ dền nhé.

8. Cơm Nguội

Tuy cơm thường được hâm nóng liên tục nhưng vẫn có nguy cơ bị nhiêm độc. Mấu chốt là ở vấn đề bạn bảo quản gạo như thế nào. Nếu bạn để gạo ở nơi ẩm thấp và bảo quản gạo không tốt thì gạo nấu lên gạo có thể chứa các bào tử của vi khuẩn gây ngộ độc. 

Khi các bạn nấu gạo thành cơm các bào tử nấm mốc vẫn còn đó và khi cơm nguội ở giữa 2 lần hâm nóng là diều kiện tuyệt vời để các bào tử nấm mốc phát triển gây độc cho nồi cơm bạn.

Mong những thông tin này sẽ giúp ít được cho bạn cho các bà nội trợ trong việc bảo quản thức ăn thực phẩm để bữa ăn gia đình luôn bổ dưỡng và an toàn.

Xem Thêm: Vệ sinh nhanh chóng quạt trần bằng máy hút bụi.

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên Sửa nồi cơm điện – sửa quạt điện và các thiết bị gia đình khác.

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM