Cách khắc phục khi nấu cơm bị sống, nhão, khê !!

Cách khắc phục khi nấu cơm bị sống, nhão, khê !!

Cách khắc phục khi nấu cơm bị sống, nhão, khê !!

Trong quá trình nấu cơm chắc hẳng các bạn cũng đã từng nấu bị sống, nhão, khê. Điều này khiến bạn rất khó chịu. Bạn không muốn bỏ đi cả một nồi cơm mới nấu xong. Để không bỏ đi cả nồi cơm chuẩn ta mới nấu hãy tham khảo những cách dưới đây nhé.

Cách cứu cơm bị sống:

Cơm bị sống là một trong những trường hợp hay bị nhất khi nấu cơm. Thường nguyên nhân khiến cơm bị sống là do bạn canh nước nấu cơm bị thiếu và có thể do thiếu nhiệt. Hãy nhanh chóng cho cơm sống qua nồi khác. Đánh tơi cơm ra bỏ thêm một ít nước và nếu bạn có rượu thì rưới vào cơm một ít rượu theo tỷ lệ 1/10 (rượu/cơm). Nồi cơm của bạn chắc chắn sẽ chín điều và không còn bị sống nữa.

com-bi-song-300x200

Canh thiếu nước khi nấu cơm thường khiến cơm bị sống

Cách chữa cơm bị nhão:

Cơm nhão thường là do bạn để nhiều nước trong quá trình nấu cơm. Vì thế để khắc phục tình trạng cơm nhão bạn có thể để những ruột bánh mì vào trong nồi. Bạn nên mở nấp nồi để hơi nước trong nồi bay đi bớt sẽ khiến cơm bạn ráo đi rất nhiều. Trước khi ăn bạn nên múc cơm ra một cái dĩa, trải điều cơm ra cho ráo rồi hãy bắt đầu dùng cơm.

com-bi-nhao

Canh hơi nhiêu nước khi nấu cơm sẽ khiên cơm bị nhão

Cách làm cơm hết mùi khê

Trương thời buổi ngày nay chúng ta thường sử dụng nồi cơm điện hiện đại nên rất ít gặp trường hợp cơm bị khê. Nhưng nhiều lúc bạn cũng gặp một số trường hợp cơm bị khê. Đây là cách khắc phục:

Cách 1: Khi bạn nghe mùi cơm bị khê, bạn lập tức tắt nồi cơm điện đi đặt vào nồi cơm một miến vỏ bánh mì. Vỏ bánh mì sẽ hút mùi cơm bị khê đi, mùi cháy trong cơm.

Cách 2: để một chén nước lạnh, ấn sao cho chén nước cao gần bằng cơm. Đóng nấp nồi ủ thêm 5 – 10 phút cho nước hút hết mùi cơm khế.

com-bi-khe

Vỏ bánh mỳ sẽ hút bớt mùi khê của nồi cơm

 

Cách làm cơm hết khô.

Để khắc phục tình trạng cơm khô, bạn dùng đũa chọt vào nồi cơm tạo nhiều lỗ. Sau đó bạn cho thêm một chút nước âm ấm vào nồi cơm vào tiếp tục nấu sáu đó. Tránh trường hợp mở nắp nồi cơm sẽ làm hơi nước bay hết khiên cơm sẽ bị khô thêm nữa.

com-bi-kho

Dùng đũa chọt vào cơm tạo lỗ, bỏ thêm ít nước vào sẽ khiên cơm hết khô

Tham khảo: DV sửa nồi cơm điện uy tín tại Hữu Thịnh !!!

 

Xem Thêm: 

Nấu cháo nhanh bằng nồi cơm điện

Cách làm quạt mát hơn mùa nắng nóng.

Phân biệt những loại nhựa độc hại cho cơ thể

Bếp hồng ngoại và bếp từ khác nhau như thế nào ?

Bỏ bếp gas để dùng bếp từ tại sao không ?

 

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên sửa quạt – sửa nồi cơm điện và các loại đồ điện gia dụng nhà bếp.

Call Now Button
Điện cơ Hữu Thịnh | Chuyên Sửa Chữa Đồ Điện Gia Dụng

Điện cơ Hữu Thịnh | Chuyên Sửa Chữa Đồ Điện Gia Dụng