“Hơn ba năm mà vợ chồng tôi đã phải mua 5 cái ấm siêu tốc. Có cái chưa hết bảo hành mà đã không vào điện. Dù có mua ấm siêu tốc của những nhãn hàng nổi tiếng thì sự việc cũng không cải thiện được bao nhiêu. Vậy nguyên nhân là tại sao?” Đây là nổi niềm chung của không ít gia đình thích sử dụng ấm siêu tốc. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu.đâu là nguyên nhân và những hướng đi nhằm cải thiện tuổi thọ của ấm siêu tốc nhé.

Ngoài vấn đề chất lượng sản phẩm thì độ bền của một cái ấm siêu tốc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó cách sử dụng ấm chiếm một phần quan trọng. Đun nước liên tục, để nước nóng lâu trong ấm, nấu nhiều nước hơn mức max của nhà sản xuất … là những hành động góp phần giảm tuổi thọ của ấm bạn. Ngoài ra còn nhiều yêu tố nữa hãy cùng nhau điểm qua những yếu tố đó.

***Điện Cơ Hữu Thịnh Chuyên sửa ấm siêu tốc tại TPHCM

1. Không nên cho ấm nấu nước liên tục

Nhiều người khi nấu nước xong ấm còn nóng lại tiếp tục nấu thêm nước vì nghỉ như vậy sẽ tiết kiệm điện khi mâm nhiệt đang nóng sẵn. Nấu liên tục và nấu quá nhiều sẽ làm cháy dây nguồn hoặc cháy mâm nhiệt. Vì thế hãy cho ấm đun siêu tốc của bạn nghỉ một thời gian sau những lần nấu để mâm nhiệt nguội đi rồi hãy nấu tiếp tục sẽ giúp tuổi thọ của ấm đun của bạn tăng đáng kể.

2. Không nên đổ cạn nước khỏi ấm sau khi đun xong.

Sau khi nước sôi đến 100 độ c nếu bạn đổ cạn nước khỏi ấm sẽ dễ làm mâm nhiệt bị hư. Vì khi mâm nhiệt đang nóng bạn đổ nước ra hết như cái ly đang nóng bạn đổ nước lạnh vào sẽ gây hư mâm nhiệt. Nên để lại một ít nước trong ấm để khi nào ấm nguội hãy đổ hết nước ra.

3. Nên để Lượng nước trong ấm không theo khuyến cáo nhà sản xuất

Hầu hết các loại bình đun điều có vạch đo lượng nước max min. Nhưng hầu hết mọi người điều không hề chú ý đến điều này. Khi bạn để nước quá thấp dưới mức min thì dễ gây hư mâm nhiệt. Còn bạn để nước trên mức max khi nước sôi sẽ tràn xuống mâm nhiệt gây chập điện làm hư thiết bị.

4. Không nên dùng ấm siêu tốc để nấu thức ăn

Ấm đun siêu tốc được thiết kế chuyên biệt dùng để nấu nước. Có một số gia đình sử dụng bình đun siêu tốc để luộc trứng, nấu canh, đun sữa. Điều đó sẽ làm cặn bẩn đóng vào thành ấm gây hư hỏng ấm. Vì thế các  bạn không nên nâu bất kì thức ăn trong ấm.

Ngoài ra các bạn không nên để ấm đun tại những khu vực ẩm mốc, hoặc đun nước ngoài trời sẽ gây rò rỉ điện nguy hiểm cho người dùng.

Xem Thêm: Làm sao để xử lý vết gỉ trên bàn ủi?

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên Sửa Chữa Quạt Thiết Bị Điện Gia Dụng Nhà Bếp

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM