Hiện này âm siều tốc rất phổ biến trong nhiều gia đình. Ngoài những công dụng rất tiện lợi thì giá thành rẻ cũng là một yếu tố khiến âm đun siêu tốc đến với tay nhiều gia đình bình dân. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi những ấm đun siêu tốc được bầy bán trong các của hàng, siêu thị điện máy có giá quá rẻ từ 99k -> 199k được cấu tạo như thế nào và chất lượng nó ra sao chưa. Hôm nay chúng ta cung điểm gia chất lượng của nó nhé.

Cảnh báo từ hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng

Theo những nghiên cứu của hiệp hội bao vệ người tiêu dùng thì những sản phẩm đồ điện gia dụng giá rẻ trong đó có ấm đun siêu tốc là một quả bom nổ chậm trong gia đình bạn vìchất lượng an toàn thấp và nguyên liệu làm nên sản phẩm là thứ kém chất lượng.

***Tìm hiểu: Chuyên sửa quạt điện tại TPHCM

Chỉ nên chọn những loại ấm đun có thương hiệu 

Nhựa và Inox kém chất lượng 

Ấm đun siêu tốc là một loại vạt dụng sử dụng điện năng để tạo nhiệt đun nóng nước. Vì thế nếu nhựa dùng làm nên ấm đun là loại nhựa tái chế không rõ nguồn gốc xuất sứ hoặc các loại nhựa PVC … khi gập nhiệt độ cao nó sẽ giải phóng các chất độc khiến nguy cơ nhiễm độc cao. Lâu dân tích tụ trong cơ thể sẽ gây ra nhiêu bênh nguy hiểm trong đó có bệnh ung thư. Chỉ nên chọn những loại nhựa nguyên sinh thì mới có khả năng chịu được nhiệt cao và không gây ra chất độc hại. Ngoài ra để tiết kiệm chi phí nhà sản xuất thường dùng inxo pha để giảm giá thành sản phẩm. Ruột bình được làm băng Inxo pha lâu ngày sẽ bị đóng cặn gây ảnh hưởng dến chất lượng nước bạn uống từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

***Cần nơi sửa ấm siêu tốc để tiết kiệm tiền mua mới – Hãy liên hệ Hữu Thịnh!

Nguy cơ tai nạn cháy nổ cao

Bên cạnh việc gây nhiễm độc cho cơ thể thì tại nạn cháy nổ là một trong những nguy hiểm luôn rình rập trong những thiết bị gia dụng giá rẻ. Thoạt đầu các bình đun siêu tốc kém chất lượng  không khác gì các bình cao cấp khác nhưng khi sử dụng các bình này sẽ xuống cấp nghiêm trọng và nguy cơ cháy nổ sẽ tăng cao từ đó. Rờ le nhiệt dùng để tự động ngắt điện là  một thiết bị an toàn bộ phận quan trọng nhất của ấm. Ví dụ điển hình nhật cho tai nạn cháy nổ do bình dun siêu tốc gây ra là chế độ tự ngắt củ rờ le nhiệt không hoạt động, khiến nước cạn hết bình mà bình vẫn tiếp tục đun gây ra nóng bình quá mức, từ đó phát nổ. Ngoài ra dây điện chịu nhiệt kém gây chập điện, cháy nguồn khi đun nước cũng là một nguyên nhân cần được lưu ý tới.

Vì thế trước những nguyên nhân gây nguy hiểm đối với sự an toàn đối với gia đình bạn  thì các bạn nên cân nhắc khi chọn lựa các đồ điện gia dụng giá rẻ.

Xem Thêm: Làm sao để tăng tuổi thọ ấm đun siêu tốc ?

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên Sửa Chữa Điện Gia Dụng

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM