Sau một thời gian sử dụng bàn ủi của bạn sẽ xuất hiện những vết gỉ khó chịu. Bạn đã dùng mọi cách để tẩy vết gỉ đó đi những chưa được? Hôm nay Điện cơ Hữu Thịnh xin hướng dẫn bạn một cách đơn giản tẩy vết gỉ sét trên bề mặt bàn ủi, vừa làm tăng tuổi thọ bàn ủi mà còn bảo vệ quần áo bạn khỏi những vết bẩn khó chịu thừ gỉ đem lại.

Xử lý vết gỉ trên bàn ủi

Bàn ủi của bạn sẽ bắt đầu bị cháy, gỉ sét và bấm bẩn khi sử dụng trong một thời gian dài không bảo quản. Bề mặt bàn ủi sạch sẽ hơn sẽ giúp cho khả năng truyền nhiệt của bàn ủi tốt hơn, quần áo bạn ủi đỡ dơ hơn, tiết kiệm điện hơn. Vì thế bạn nên bảo quản thường xuyên để khắc phục tình trạng này. Sau đây là một số cách khắc phục đơn giản.

 

DƯỚI ĐÂY LÀ 3 BƯỚC LÀM ĐƠN GIẢN:

Bước 1: Thoa một ít kem đánh răng lên bề mặt của bàn ủi rồi lau nhẹ nàng bằn vải thun để tránh bị trày

Bước 2: Sau khi lau sạch kem đánh răng trên bề mặt bàn ủi bạn cắm điện, làm nóng bàn ủi. Bạn làm ẩm một miến vải sạch và sử dụng bàn ủi ủi đi ủi lại trên miến vải ẩm để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn và gỉ sét

Bước 3: Lau lại một lần nữa bằng một miến vải khô. Kiểm tra xem bề mặt bàn ủi còn bẩn không, Nếu còn bẩn thì hãy làm lại những bước trên

Vì bề mặt của bàn ủi thường được nhà sản xuất tráng một lớp bảo vệ. Vì thế không nên sửa dụng giấy nhám, dao hay các vật dụng sắt nhọn để cạo gỉ vì như thế sẽ làm tróc lớp bảo vệ của bề mặt ủi từ đó làm giảm tuổi thọ của bàn ủi gây gỉ nhiều hơn sau này.

Xem thêm: Làm sao để sử dụng bàn ủi cho tiết kiệm điện

Bài viết được viết bởi Điện Cơ Hữu Thịnh!

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://g.page/diencohuuthinh

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM