Ấm đun nước siêu tốc ngày càng trở thành thiết bị nhà bếp quan trọng không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Nhưng mấy ai biết được cách sử dụng ấm đun nước sao cho an toàn, lâu hư, tiết kiệm điện cho gia đình mình. Dưới đây là một số hướng dẫn hữu ích dành cho gia đình bạn.

Nên chọn mua ấm chất lượng.


Chỉ nên chọn mua ấm của các nhãn hiệu uy tín chất lượng

Ấm siêu tốc thường có rất nhiều giá thành khác nhau từ 99k -> loại 700k/ 1 sản phẩm điều có. Nhưng các bạn nên lứu ý thà chúng ta tốn tiền một lần mua các loại ấm đun siêu tốc có thương hiệu có chất lượng còn hơn mua đi mua lại các loại ấm siêu tốc Trung Quốc rẻ tiền để rồi đối mặt với nguy cơ rò rỉ điện, cháy chập điện rất nguy hiểm cho gia đình bạn.

Ngoài ra các sản phẩm ấm siêu tốc có thương hiệu có chất lượng thường sử dụng các loại nhựa cao cấp, thép không gỉ hay inox đảm bảo sẽ giúp bạn giảm đi nổi lo lắng bội nhiễm các hóa chất độc hại có trong nhựa, inox kém chất lượng.

***Tham Khảo: Điện Cơ Hữu Thịnh nơi sửa ấm siêu tốc tại TPHCM!

Khi sử dụng nên thường xuyên vê sinh ấm.


Vệ sinh ấm siêu tốc thường xuyên tránh cặn độc hại

Ấm siêu tốc sử dụng trong thời gian dài thường để lại rất nhiều cặn, kết tủa độc hại trong bên trong ấm. Để đảm bảo sức cho cả gia đình các bạn nên vệ sinh ấm thường  xuyên vừa giúp vệ sinh an toàn cho gia đình mà còn tăng tuổi thọ của ấm siêu tốc nữa.

Ngoài ra các bạn có biết, các vết bẩn và kết tủa lâu ngày trong đáy ấm sẽ khiến quá trình gia nhiệt trong ấm bị giảm đi khiến cho thời gian đun nước sẽ lâu hơn bình thường gây lãng phí điện năng không đáng có.

***Xem thêm: Dịch vụ sửa siêu nấu thuốc tại TPHCM!

Chú ý tới lượng nước khi nấu.


Lượng nước nấu vừa đủ sẽ giúp ấm lâu hư và an toàn trước nguy cơ cháy nổ

Khi nấu nước bạn nên chú ý đến mức Min và Max của ấm siêu tốc của bạn. Không được để nước ít quá mức Min vì sẽ làm tăng nguy cơ cháy nổ bình đun, giảm tuổi thọ của máy và tăng nguy cơ đóng cặn bẩn ở phần đáy ấm. Và bạn cũng không nên để nước quá mức Max vì sẽ làm cho nước sôi trao ra khi đun nóng gây nguy cơ phỏng, cháy chập vì nước trào ra bên ngoài. 

Nguồn điện an toàn, liên tục

Khi nấu bằng bình siêu tốc các bạn nên sử dụng nguồn điện ở nơi an toàn, khô ráo, không bị chập chờn. Điện chập chờn sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến rơ le nhiệt bên trong ấm lâu ngày sẽ giảm tuổi thọ gây hư ấm rất mau.

Không nên sử dụng chung tất cả các thiết bị điện có công suất cao trong bếp cùng một lúc, gây nguy cơ quá tải cho nguồn điện nhà làm đứt cầu chì.

Xem Thêm: 

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên Sửa Ấm Đun Siêu Tốc Tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

Tham khảo một số dịch vụ của chúng tôi:

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM