Nhà bạn có lò nướng điện, bếp nướng điện hay bếp hồng ngoại. Bạn không thường sử dụng chúng để nướng thịt trong các bữa tiệc gia đình vì khi nướng trên các thiết bị đó thịt không ngon và hay bị khô thịt. Vậy bí quyết nào ? cách thức nào ? để nướng thịt trong lo nướng điện ngon như nướng than ? Các bạn hãy tham khảo vài mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Nướng thịt ngon mềm bằng lò nướng điện

Thịt nướng trong lò nướng điện thường hay bị khô và rất khó ăn. Để khắc phục tình trạng đó khi nướng bạn nên cho một khay nước sôi dưới rảnh đặt thịt, thường thì lò nướng nào cũng có kèm theo khay này nên các bạn cứ lấy mà sử dụng. Việc đặt khay nước vào trong lò nướng điện sẽ làm hơi nước tỏa ra đều giúp thịt nướng không còn bị khô, cháy khét như trước.

Khi nướng xong không nên cắt thị liền, để thịt nghỉ khoản 5 phút rồi hãy cắt thịt, làm vậy nước trong thịt sẽ không bị chảy ra làm đậm đà thịt hơn.

Nướng thịt sao cho tiết kiệm điện với bếp nướng điện

Bếp nướng điện là loại thiết bị chuyên dùng cho nướng thịt nướng ngoài trời, nên thịt được nướng trên thiết bị này rất thơm ngon không bị khô như lò nướng điện. Những loại bếp này thường rất tiêu thụ nhiều điện năng. Để tiết kiệm điện năng và tránh hao phí khi sử dụng các bạn hãy nướng một mặt chín trước rồi hãy nướng sang mặt còn lại. Không nên lật qua lật lại liên tục miếng thịt nướng, làm vậy vừa tồn thơi gian mà còn lâu chín thịt nữa đó các bạn.

***Tham khảo: Nơi sửa ấm siêu tốc tại TPHCM

Hãy điều chỉnh nhiệt độ liên tục với lò nướng thủy tinh.

kl-618

Lò nướng thủy tinh là thiết bị nướng điện tương đối mới với một số các bạn. Đây là thiết bị nướng khá hiện đại có chức năng nướng thông minh và bộ hẹn giờ chính xác. Nhưng dù thông minh hiện đại đến đâu thì cũng không bằng chính các bạn kiểm soát việc nướng. Thông thường thì mỗi loại thịt có nhiệt độ nướng khác nhau ta lấy ví dụ như: thịt gà là 180 oc, thịt heo là 200 oC, thịt bò là từ 120 oC tới 150 oC và do lò nướng thủy tinh thường trong suốt nên trong quá trình nướng các bạn có thể thường xuyên kiểm soát nhiệt độ và thời gian nướng để sao cho miếng thịt ngon nhất mà không bị khét.

Nướng thịt ngon hơn với vỉ nướng trên bếp hồng ngoại.

Bạn có biết bếp hồng ngoại của bạn cũng có thể biến thành một cái bếp nướng ngoài trời không? Hãy để vỉ nướng lên trên mặt bếp xếp các loại thịt đã ướp gia vị bạn yêu thích lên trên, khi chiên nhớ để thường xuyên rưới dầu vào thịt cho thịt thêm thơm ngon và đậm đà nhé.

Lưu ý: bếp hồng ngoại thường rất dễ bị nứt mặt kính, nên sau khi nướng xong hãy đợi bếp nguội hẵng rồi hãy lau chùi. Tránh lau chùi bếp khi mặt bếp còn nóng sẽ dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt làm nứt mặt kính bếp.

***Xem thêm dịch vụ: Sửa bếp hồng ngoại tại TPHCM

Mong những thông tin thú vị trên giúp ích cho các bạn. Cám ơn các bạn đã quan tâm.

Xem Thêm:

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên Sửa Bếp Từ – Sửa Bếp Hồng Ngoại tại Tphcm 

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM