Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh và hâm nóng lại thức ăn là việc làm ngày càng phổ biến trong thời buổi hiện này. Tuy nhiên việc hâm nóng thức ăn không đúng cách sẽ dẫn đến rất nhiều nguy cơ như thức ăn mất hết chất dinh dưỡng, ngộ độc thức ăn và thậm chí về lâu về dài còn có thể gây ra ung thư. Vậy việc hâm thức ăn trong tủ lạnh bằng các thiết bị có sẵn trong bếp sao cho nhanh, gọn, lẹ mà vẫn an toàn luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn hâm nóng thức ăn an toàn.

Hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng.

Lò vi sóng hiện đại ngày nay thường hâm nóng thức ăn rất nhanh và rất tiện lợi. Nhưng muốn thức ăn sau khi hâm nóng vẫn thơm ngon và vẫn giữ được chất dinh dưỡng của thức ăn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1:

Khi sử dụng lò vi sóng thì không được dùng đồ kim loại hoặc có kim loại như sắt, nhôm, dụng cụ inox, sắt tráng men, hoặc bát đĩa sứ có trang trí hoa văn kim loại vào lò vi sóng v.v…. điều này sẽ gây hiện tượng phản xạ vi sóng gây hư hại cho lò vi sóng nhà bạn. Và bạn cũng nên nhớ, không dùng những loại nhựa không sử dụng được cho lò vi sóng vì một số loại nhựa nóng lên sẽ thải ra một số chất độc hại.

Bước 2:

Cho phần thức ăn mà bạn muốn hâm nóng vào lò vi sóng, bật chế độ hâm ở nhiệt độ cao. Sau một phút bật hâm nóng ở nhiệt độ cao bạn tắc lò dùng muỗn hoặc đũa trộn điều phần thức ăn lên. Sau đó đóng lò bật lò vi sóng hâm thêm 30 giây nữa là lấy ra ăn được.

Hâm nóng thức ăn bằng phương pháp cách thủy

meo-ham-nong-thuc-an-dung-cach-va-hieu-qua-3

Bạn cần phải có các túi nhựa hoặc hộp nhựa có khóa kín chuyên dùng để đựng thức ăn và có thể chịu nhiệt.

Cách làm như sau:

Bước 1: 

Các bạn lấy một cái nồi nhỏ, đổ nước vào khoản 1/2 nồi. Bật bếp đun có sôi phần nước trong nồi.

Bước 2:

Bạn từ từ cho túi nhựa đã đựng thức ăn (miệng túi phải kín) hoặc hộp nhựa đã đựng thức ăn vào trong nồi nước đang sôi. Canh khoản từ 10 tới 15 phút trong nước sôi là vừa.

Bước 3:

Sử dụng kẹp để lấy túi hoặc hộp đựng thức ăn ra ngoài, chờ khoảng 2 đến 5 phút cho nguội bớt thì trút thức ăn ra tô.

Hâm nóng thức ăn bằng lò nướng

Ngoài hai phương pháp trên thì hiện nay nhà nào cũng có cái lò nướng điện. Vậy chúng ta hãy dùng lò nướng điện để hâm nóng thức ăn nhé.

Bước 1:

Lấy phần thức ăn dư trong tủ lạnh, cho chúng vào khay thiếc, khay nướng. Sau đó các bạn hãy bật lò nướng để nhiệt độ nóng khoản từ 150 tới 200 độ c là được

Bước 2:

Chỉ nên để trong lò nướng khoản 10 phút rồi tắt lò nướng đi. Lấy ra và dùng thức ăn khi nó còn nóng.

Xem thêm:

Điện Cơ Hữu Thịnh –  Sửa Bếp Hồng Ngoại Tphcm

Tham khảo các dịch vụ hiện có của chúng tôi:

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM