Bếp gas mini là gì?

Bếp gas mini (hay bếp ga mini) là một loại bếp rất phổ biến với chúng ta. Với kích thước nhỏ gọn giá rẻ và tiện lợi, bếp gas mini được nhiều gia đình lựa chọn là loại bếp dùng trong các chuyến du lịch hoặc nấu lẩu ngay tại bàn ăn. Tuy nhiên, loại bếp gas mini với bình gas nhỏ có thể tháo rời sẽ gây nguy hiểm cho bạn nếu bạn sử dụng và bảo quản bếp không đúng cách. Dưới đây là một số các gợi ý và hướng dẫn để các bạn có thể sử dụng bếp gas mini một cách an toàn và tránh nguy cơ cháy nổ nhé.

Thương hiệu tốt đi kèm với chất lượng tốt.

Lựa chọn thương hiệu uy tín và chất lượng là một trong những tiêu chí quan trọng nhất trong việc lựa chọn một bếp gas mini bền, an toàn cho người sử dụng.

Khi bạn mua bếp gas mini bạn nên chú ý và kiểm tra những đặc điểm sau đây: Bật lửa bắt tốt, cháy đều gas, ngon lửa có màu xanh đều, không nghe mùi gas bị xì, kiểm tra chân bếp không bị cong vênh hay không. Nếu mọi tiêu chí nêu trên được đáp ứng thì bạn mới nên mua bếp gas mini đó.

Một số thương hiệu bếp gas mini tốt và có uy tín trên thị trường là: Namilux, Rinnai, Navinal ….

Bếp gas cũ, bình gas cũ không nên sử dụng.

Đối với bếp gas cũ và các bình gas cũ đã bị rỉ sét các bạn không nên sử dụng nữa, lúc này các mối hàng các ống dẫn gas đã xuống cấp có thể dẫn đến việc bị xì gas và cháy nổ. 

Nên đổi bình gas mini ở những cửa tiệm uy tín có thương hiệu, không đổi ở những nơi có bình gas quá cũ. Tránh việc sử dụng các loại bình gas mini đã qua sang chiết, rất nguy hiểm có thể gây nổ bình gas.

Không nên mua các bếp gas mini cũ đã qua sử dụng mà chưa kiểm tra thật kỹ chất lượng của bếp

Không được sử dụng bếp gas mini quá 4 tiếng

Không quá 4 tiếng sử dụng liên tục là lời khuyên các nhà sản xuất bếp gas mini uy tín khuyên khác hàng mình mua bếp của mình. 

Vì cấu tạo của bếp gas mini có bình gas quá gần nơi sinh nhiệt, nên việc nấu liên tục quá 4 tiếng sẽ làm tăng rất cao nguy cơ nóng bình gas dẫn đến cháy nổ bếp.

Thế nên các bạn nên chú ý thời gian nấu nướng hợp lý, nên có thời gian nghỉ giữa 2 lần nấu. Tránh nấu liên tục dẫn đến nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh bạn.

Tự sửa bếp gas mini rất nguy hiểm.

Không nên tự ý sửa bếp gas mini vì nếu bạn không chuyên về sửa bếp rất có thể bạn sẽ bỏ sót  một só chi tiết quan trọng của bếp sẽ gây nguy hiểm cho những lần sử dụng bếp sau này. Hãy đem ra các của hàng sửa chữa có uy tín để kiểm tra vì sự an toàn của bạn.

Nếu bếp bạn đang bị trục trặc thì hãy kiểm tra các yếu tố sau: gas còn trong bình không? bếp có đang bị ướt không? kim đánh lửa có còn hoạt động không?

Khi sử dụng nên lưu ý các điều sau.

cau-tao-bep-gas-mini

Trước khi sử dụng nên kiểm tra: mân nhiệt có đúng vị trí không? Có mùi gas bị xì không? Bếp đã được đặt ngay ngắn chưa? Bình gas có gas không? Bình gas có đặt đúng vào vị trí quy định chưa?

Khi đang sử dụng lưu ý: gas có lên điều không? Lửa có lên điều mân nhiệt không? 

Sau khi nấu nên lưu ý: Đã khóa an toàn chưa.

Mong những điều trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và an toàn hơn trong quá trình sử dụng bếp gas mini. 

Xem Thêm: 

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên Sửa Đồ Điện Gia Dụng Tphcm

Tham khảo các dịch vụ của tiệm chúng tôi:

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM