Tủ lạnh hiện này rất phổ biến, là nơi lưu giữ thực phẩm cho hiệu quả cho mọi gia đình. Nhưng có một số thực phẩm quen thuộc mà chúng ta hay sử dụng lại không nên bỏ vào tủ lạnh vì nó sẽ làm giảm chất lượng của chính thực phẩm đó. Vì vậy dưới đây sẽ liệt kê cho các bạn biết đó là những loại thực phẩm nào và cách bảo quản chúng sao cho đúng cách.

Không bỏ Chocolate vào tủ lạnh:

Chocolate là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất nhiều người ưa thích. Khi dùng không hết Chocolate mọi người thường bảo quản chúng trong tủ lạnh. Nhưng thực tế là khi bảo quản trong tủ lạnh (tủ mát) hơi lạnh mang theo hơi nước trong tủ bốc lên dính vào bề mặt của Chocolate, điều này khiến vi khuẩn dễ dàng phát triển và gây biến chất món ăn bổ dưỡng này.

Cách bảo quản Chocolate đúng cách là: Cho Chocolate vào túi nylon, túi hút chân không hoặc hộp nhựa kín rồi hãy để chúng vào tủ lạnh, nên để vào ngăn đá hoặc tủ đông là tốt nhất.Nêu các bạn làm theo đúng hướng dẫn như trên thì Chocolate của bạn sẽ lưu giữ toàn bộ giá trị dinh dưỡng và không gây hại cho sức khỏe của bạn.

Cá rất dễ biến chất trong tủ lạnh:

Cá và các loại hải sản tươi sống thường có nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Nhưng các bạn có biết không nên lưu giữ và bảo quản cá trong tủ lạnh quá lâu trên 12 tiếng sẽ làm giảm dần và giảm đi rất nhiều giá trị dinh dưỡng của cá.

Theo một số nghiên cứu gần đây để lưu giữ giá trị dinh dưỡng của cá thì không biến mất theo thời gian thì cá cần được trữ đông tại nhiệt độ -30 oC. Vì thế bạn nên chế biến cá một cách nhanh chóng sau khi mua. Không nên trữ lạnh cá trong tủ lạnh. Nếu cần bảo quản cá thì nên trữ cá tại tủ đông là tốt nhất.

Chuối, vải các loại trái cây nhiệt đới:

Các loại trái cây của miền nhiệt đới đặc trưng là chuối và vải rất kị bỏ vào tủ lạnh. Khi bỏ chuối hoặc vải lưu trữ trong tủ lạnh, màu sắc của vỏ chúng sẽ chuyển nhanh qua màu đen, thịt trái cây sẽ nhanh hỏng hơn và mất hết chất dinh dưỡng và vị ngon vốn có của nó.

Vì vậy bạn nên mua vừa đủ cho gia đình ăn trong 2 tới 5 ngày. Nên bảo quản chuối hoặc vải tại nơi thoáng mát tránh ánh năng mặt trời và ẩm thấp là được.

Các loại quả mềm như cà chua, ớt xanh, dưa chuột:

Một số loại quả như cà chua, ớt xanh, dưa chuột…. cũng rất kị bỏ vào tủ lạnh. Khi bảo quản ở tủ lạnh thì cà chua thường bắt đầu mềm đi, các chất dinh dưỡng trong đó cũng từ từ biến mất. Ớt xanh và dưa chuột cũng vậy chúng sẽ mềm đi và mất hết chất dinh dưỡng. Lý do là nhiệt độ lạnh của tủ lạnh không thích hợp để bảo quản chúng. 

Vì thể chỉ mua lượng vừa ăn dùng hết trong 1 ngày, chỉ mua khi muốn sử dụng tiếp. Với cách mua 1 lượng vừa đủ để ăn sẽ giúp các bạn luôn có rau củ quả tươi với chất lượng tốt cho sức khỏe, ngoài ra các bạn còn tiết kiệm được nhiều tiền bác tránh lãng phí đồ ăn trong gia dình.

Mong những thông tin mang lại cho bạn nhiều giá trị bổ ích và trên hết là giúp ít được cho các bạn.

Xem Thêm:

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên Sửa Đồ Điện Gia Dụng Tphcm

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM