Lẩu là một trong những món ăn ưa thích của nhiều người. Nấu lẩu trên bếp từ vừa nhanh vừa gọn dễ làm và không gây nguy hiểm như bếp cồn bếp ga. Chính vì thế rất nhiều gia đình đã tin dùng nấu lẩu bằng bếp từ. Nhưng khi nấu bằng bếp từ có một vấn đề khó chịu hay xảy ra đó là bếp kén nồi. Vậy phải chọn nồi lẩu nào để bếp từ không kén? Mời các bạn tham khảo bài viết dươi đây. 

***Tham khảo: Dịch vụ sửa bếp từ ở TPHCM

Những yếu tố chọn nồi lẩu phù hợp cho bếp từ

Chọn nồi nấu lẩu có đáy nhiểm từ

Chọn nồi có đáy nhiểm từ: nồi có đáy nhiễm từ là những nồi sử dụng ixon nhiễm từ làm vật liệu ( ixon 430). Vì theo nguyên lý hoạt động của bếp từ nhiệt lượng sẽ được tạo ra từ chính cái nồi bởi ảnh hưởng của từ trường xoay chiều do bếp từ phát ra. Vì thế việc chọn nồi cho bếp từ là rất quan trọng.

***Xem thêm: Nơi chuyên sửa chữa quạt điện phun sương tại TPHCM.

Chọn loại nồi có quai cách nhiệt tốt

Nên chọn nồi có quai cách nhiệt tốt: vì chúng ta chọn nồi để nấu lẩu nên chúng ta phải chọn những loại nồi có quai cách nhiệt tốt. Thường quai của nồi lẩu dùng cho bếp từ sẽ sử dụng silicon cách nhiệt hoặc sử dụng hợp kim kém truyền nhiệt. Việc nồi có quai cách nhiệt tốt không chỉ tiện dung mà còn rất an toàn cho bạn khi sử dụng.

Chú ý kích thước nồi lẩu

Kích thước nồi lẩu đủ lớn: Một gia đình gồm 4 người thì một nồi lẩu kích thước khoảng 26-30cm là vừa đủ. Với kích thưởng nhỏ gọn và chiều cào nồi tương đối sẽ giúp việc gắp thức ăn ra vào nồi lẩu được dễ dàng và an toàn hơn.

Chọn nồi có chất liệu chống dính an toàn

Chất liệu chống dính an toàn: Đa số các loại nồi chống dính hiện nay trên thị trường thường là của Trung Quốc. Chất liệu chống dính kém gây bong tróc trong khi sử dụng. Điều đó sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của gia đình bạn. Vì thế hãy chọn những loại nồi có thương hiêu và uy tín nhé.

Mong những thông tin trên sẹ giúp cho gia dình bạn có một bửa ăn lẩu thoải mái cùng nhau.

Xem Thêm: Cách luộc thịt heo ngon, thơm không bị khô

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên Sửa Bếp Từ Và Đồ Điện Gia Dụng

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM