Thịt heo hay thịt lợn luộc chấm nước mắn luôn là món ăn ngon dân dã mà bạn khó quên. Để có thể luộc được một miến thịt heo thơm ngon trắng đẹp và không bì khô chúng ta cần một số bí quyết sau đậy. Mới các bạn tham khảo nhé.

Để thịt trắng và đẹp mắt.

Trước khi luộc thịt bạn nên chuẩn bị một nồi nước sôi, hòa thêm một ít dấm và muối. Sau khi nước sôi bạn từ từ bỏ miếng thịt vào, luộc thịt trong khoản 3 phút rồi lấy ra và rủa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch.

Sau đó đun một nồi nước khác, bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Đảm bảo miến thịt bạn sẽ trắng đẹp và bắt mắt khi ăn.

Để thịt không bị khô sau khi luộc

Miếng thịt vừa chín tới là một miếng thịt ngon và ăn sẽ không bị khô. Để biết diều đó khi luộc thịt bạn dùng một cây đũa đâm xuyên qua thị để thử thịt.

Sau khi luộc được 10 phút thì bắt đầu dùng đũa thử: Nếu thịt còn chảy nước màu hồng thì tiếp tục đin thêm 5 phút. Nếu thịt đã chín tới thì dùng đũa xuyên qua thịt rất dễ dàng.

Để luộc thịt không bị hôi ê.

Vì một lý do gì đó bạn mua nhằm một miếng thịt không được ngon và hơi có mùi hôi thì đây là cách sửa lý

Khi luộc thịt bạn cho thêm một ít củ hành đập dập vào nồi nước luộc. Mùi thơm của củ hành sẽ khử và vơi bớt đi mùa hôi của thịt.

Hoặc bạn có thể thêm 1 ít rượu trắng vào nồi để có khử mùi. Nên vớt bọt thường xuyên cho nồi thịt sẽ lằm thịt sạch hơn và đở mùi hôi.

Tiệm Điện Hữu Thịnh mong những thông tin trên hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Xem Thêm: Khử mùi hôi cho nhà vệ sinh như thế nào?

Điên Cơ Hữu Thịnh. 

Chuyên Sửa Bếp Từ – Bếp Hồng Ngoại và Đồ Điện Gia Dụng Nhà Bếp

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM