Gần đây nhiều thông tin cho rằng việc nấu ăn bằng bếp từ sẽ gây hại cho sức khỏe. Vì khi nấu ăn bức xạ của bếp từ sẽ bắn vào cơ thể và diều đó là không tốt. Vậy thực hư là như thế nào mời các bạn tìm hiểu thêm dưới đây.

Bếp từ là gì?

Bếp từ là loại bếp hiện đại, thông minh và rất tiết kiệm năng lượng. Chính vì điều đó nhiều năm gần đây bếp từ được người người sử dụng tin dùng vì tính năng ưu việt của nó. Bếp có kích thước nhỏ gọn, an toàn không gây cháy nổ.

***Tham khảo DV: Sửa bếp từ ở TPHCM – Hữu Thịnh  chuyên sửa bếp từ uy tín, có bảo hành ở TPHCM

Sự lợi ích của bếp từ

Theo nhiều thống kê và báo cáo cho thấy bếp từ có hiệu năng sử dụng điện rất tốt lên đến 90% chỉ gây thất thoát là 10%. So sánh hiệu quả với các loại bếp khác như bếp gas và bếp hồng ngoại thì khả năng tiết kiệm của bếp từ là hơn hẳn, tiết kiệm hơn 40% năng lượng so với bếp gas và 30% so với bếp hồng ngoại. 

Có được sự tiết kiệm đó là nhờ bếp từ ứng dụng công nghệ sử dụng từ trường cao tần của các cuộn dây sinh ra dòng điện. Chính từ trường này làm nóng đáy nồi, không gây nóng bếp nên tiết kiệm điện năng. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là bức xạ của bếp từ có gây hại cho người sử dụng không? Nhất là đối với những người có tiểu sử bệnh tim mạch?

***Xem thêm DV: Chuyên sửa bếp hồng ngoại tại TPHCM

Nấu bằng bếp từ có ảnh hưởng sức khỏe không?

Câu trả lời từ chuyên gia: “Thực tế thì chúng gần như không gây hại đến sức khỏe con người”, đó là ý kiến của Phó giáo sư, tiến sĩ Hoàng Đình Chiến, Khoa Điện – Điện tử, ĐH Bách Khoa TP HCM. Ông cho biết thêm: Sóng điện từ phát ra từ bếp từ dân dụng có cường độ năng lượng rất thấp, vì thế nó chỉ có thể ảnh hưởng đến phần đáy nồi khi sử dụng và người nấu củng không hề đứng yên tại bếp quá lâu trong khi nấu bếp nên ảnh hưởng gần như là không có kể cả người có tiểu sử bệnh tim mạch.

Theo một só báo cáo từ viên nghiên cứu thiết bị dân dụng thì: “Tần số hoạt động của bếp từ là rất thấp chỉ từ 20 Khz đến 23 Khz, các bức xạ sóng điện từ cường độ thấp nên hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Thật vậy sử dụng bếp từ rất an toàn không chỉ giảm đáng kể nguy cơ cháy nổ mà còn tránh được các loại khí độc như CO, CO2 thải ra trong quá trình đốt khí gas.

Vì thế nên các bạn hảy hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bếp từ. Nhưng nên lưu ý hãy mua những loại bếp có tên tuổi và chất lượng tránh xa những loại bếp không ro nguồn gốc xuất sứ kém chất lượng nhé.

Xem Thêm: Nồi lẩu nào dùng cho bếp từ ?

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên Sửa Bếp Từ & Bếp Hồng Ngoại & Đồ Điện Gia Dụng Nhà Bếp

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM