Cách Vệ Sinh Mặt Kính Bếp Hồng Ngoại Và Bếp Từ

Cách Vệ Sinh Mặt Kính Bếp Hồng Ngoại Và Bếp Từ

Cách Vệ Sinh Mặt Kính Bếp Hồng Ngoại Và Bếp Từ

Bếp từ, bếp hồng ngoại là loại bếp hiện đại rất tiện dụng và đang được nhiều gia đình tin dùng. Nhưng trong quá trình sử dụng lâu dài, mặt bếp bám nhiều vết bẩn ố vàng do dầu mỡ và thức ăn dư thừa gây ra làm xấu và giảm giá trị của bếp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vệ bếp hồng ngoại hoặc bếp từ nhà bạn sao cho đúng cách và sạch sẽ nhất

Sử dụng khăn hoặc giấy ăn hoặc miếng xốp.

ve-sinh-mat-kinh-bep-hong-ngoai

Mặt kính cường lực bếp hồng ngoại và bếp từ thường được làm bằng gốm thủy tinh ( hay gốm kính Ceramic) có khả năng chịu nhiệt cao và chống trầy xước rất tốt. Vì vậy mỗi khi nấu ăn xong các bạn chỉ cần dùng khăn giấy hoặc một cái khăn ướt lau qua để vệ sinh mặt kính.

Cách tốt nhất để giữ bếp của mình luôn sạch đẹp như mới là hãy vệ sinh ngay sau mỗi lần sử dụng là được.

Dùng thêm nước rửa chén.

ve-sinh-mat-kinh-bep-hong-ngoai

Nếu bạn có nhiều thời gian tẩy rửa bếp từ bếp hồng ngoại sau mỗi lần nấu bếp thì bạn nên dùng nước rửa chén để lau chùi và vệ sinh bếp là tốt nhất. Nước rửa chén rất tốt cho việc tẩy rửa các vết bẩn đang còn mới.

Dùng dao, dao chuyên dụng đối với những vết thức ăn cứng đầu.

dung-dao-ve-sinh-bep-hong-ngoai

 

Đối với những vết thức ăn hoặc thức ăn thừa lâu ngày dính chặt vào mặt kính thì các bạn nên dùng một con dao nhỏ nhẹ nhàng cạy vết thức ăn đó ra mà không gây trầy mặt kính.

Không nên cầm dao thẳng gốc 90  độ vì có thể sẽ gây trầy mặt kính. Nên cầm dao dao chếch 30 – 40 độ và nhẹ nhàng cào sạch các vết bẩn là tốt nhất.

dao-ve-sinh-bep-tu

Bạn có thể mua loại dao chuyên dụng trong việc vệ sinh mặt kính bếp từ bếp hồng ngoại tại các siêu thị gần nhà.

Có thể dùng dấm ăn trong quá trình vệ sinh bếp.

dam-an-ve-sinh-vet-ban

Dấm ăn không chỉ là một loại gia vị phổ biến trong nhà bếp mà nó còn là một chất tẩy rửa tự nhiên rất tiện dụng trong việc vệ sinh các vết ố vàng do dầu mỡ gây ra. Dấm ăn có thể tẩy rửa hầu hết các loại vết ố vàng dầu mỡ gây ra từ các vật dụng inxo cho tới mặt kính bếp từ bếp hồng ngoại nhà bạn

Cách làm như sau: Dùng dấm ăn bôi lên vết bẩn và để đó khoảng 15 – 30 phút rồi lấy khăn lau lại toàn bộ mặt kính bếp bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Dấm ăn rất hiệu quả cho việc tẩy rửa các loại vết bẩn lâu ngày

Hoặc dùng nước chanh để tẩy rửa.

nuoc-cot-chanh-tot-cho-viec-tay-rua-vet-o-vang

Nước cốt chanh cũng giúp ít rất nhiều trong việc tẩy rửa các loại vết bẩn do dầu mỡ gây ra. Vắt 2 -3 quả chanh ra lấy nước cốt sau đó thắm vào khăn và lau lên bếp, để đó trong 10 – 15 phút rồi dùng nước sạch lau lại. Bạn sẽ thấy hiệu quả và bếp bạn sẽ sạch sẽ như mới.

 

Mong những kiến thức trên sẽ giúp bạn luôn có một bếp từ hoặc bếp hồng ngoại sạch sẽ và luôn như mới trong căn bếp nhà bạn. Cám ơn các bạn

Xem Thêm:

Những Loại Thực Phẩm Không Nên Để Vào Tủ Lạnh.

Sử Dụng Bếp Gas Mini Sao Cho An Toàn.

Khử sạch mùi tủ lạnh không cần hóa chất

Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng bếp từ

Khử Hết Mùi hôi trong nhà mà không tồn kém

Điện Cơ Hữu Thịnh
Sửa Bếp Hồng Ngoại – Sửa Bếp Từ Tại Tphcm

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Call Now Button
Điện cơ Hữu Thịnh | Chuyên Sửa Chữa Đồ Điện Gia Dụng

Điện cơ Hữu Thịnh | Chuyên Sửa Chữa Đồ Điện Gia Dụng