Tủ lạnh là kho chưa thức ăn tiện dụng cho cả gia đình bạn. Nhưng không phải thứ gì bạn cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh được. Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh.

1 Không bỏ khoai tây vào tủ lạnh

Khoai tấy bỏ vào tủ lạnh sẽ bị ám mùi hôi của tủ lạnh khi ăn sẽ mất ngon. Vì thế bạn nên bảo quản khoai tây ở nơi khô thoáng khí, tránh để khoai tây trong túi Nylon hơi ẩm trong túi sẽ làm khoai tây nảy mầm.

2 Bánh mỳ

Việc bỏ bánh mỳ vào tủ lạnh sẽ khiến bánh mỳ bị khô cứng nhanh hơn mà thôi. Để bảo quản bánh mỳ một cách tốt nhất bạn nên để banh mỳ ở nhiệt độ phòng, gói bánh trong một lớp giấy báo. Các bảo quản này sẽ có thể giữ được cho banh mỳ trong khoản 3-4 ngày.

3 Các loại tương, nước sốt.

Các loại nước sốt, tương, bạn không nên bỏ trong tủ lạnh làm vậy tương sẽ khô cứng mất vị ngon khi sử dụng sau này. Các loại xốt cay bao gồm xốt ớt Tabasco, thậm chí cả tương đậu nành và xốt Worchestershire bạn có thể bảo quản trong tủ gian bếp nhà bạn trong khoản thời gian 2-3 năm mà không bị hư hỏng.

4 Hành tây, hành khô.

Để hành tây, hành khô trong tủ lạnh sẽ dễ làm hành bị mọc mầm. Hành thì bạn bảo quản bằng cách bỏ vào túi lưới để nơi khô thoáng mát.

5 Tỏi

Bỏ tỏi trong tủ lạnh chỉ làm giảm hương vị của tỏi và làm tỏi mau mọc mầm. Cũng như bảo quản hành, cất tỏi ở nơi thoáng mát có thể giữ tỏi được 2 tháng.

6 Cà Chua

Bỏ cà chua trong tủ lạnh sẽ làm co chua mất hết vị chua ngon của mình. Bảo quản cà chu băng cách bọc cà chua với giấy báo sau đó để cà nơi thoáng mát không ẩm ước. Tránh bỏ cà chua vào bọc nylon sẽ làm cà chua bị nhũn.

Xem Thêm: Lợi ích tuyệt vời của bếp điện từ

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyển sửa chữa thiết bị điện gia dụng nhà bếp

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM