Lò vi sóng hiên nay ngày càng phổ biến trong gian bếp người Việt. Lò vi sóng rất hiện đại và đa năng, nó có thể nấu, nướng, hâm nóng,  hẹn giờ và nhiều chức năng hiện đại khác. Tuy hiên đại và tiện dụng như thế, nhưng có một số loại thức ăn, thực phẩm không nên nấu trong lò vì sóng vì nó sẽ làm giảm và mất đi tất cả các chất dinh dưỡng của chúng. Dưới đây là 7 loại thực phẩm mà không nên nấu trong lò vi sóng.

1. Thịt gà không nên nấu trong lò vi sóng

Dùng lò vi sóng để chế biến món thịt gà thơm ngon là một trong những sai lầm thường thấy nhất của chị em làm bếp. Như các bạn đã biệt món thịt gà ngon là nhờ nước sốt và gia vị ướp món thịt. Việc chế biến món thịt gà trong lò vi sóng sẽ làm thịt gà khô cứng mất đi tính mềm mại của thịt gà.

2. Bánh mì không nên nướng lại trong lò vi sóng

Bánh mì là loại thực phẩm ngon và được nhiều người yêu thích. Nhưng thật là sai lầm khi ta cho bánh mỳ và lò vi sóng với một đích hâm nóng bành mỳ, nó chỉ khiến bánh mỳ khô như khúc củi mà thôi. Vì thế nếu các bạn muốn hâm nóng bánh mỳ tốt nhất là dùng lò nướng điện nhé.

3. Bánh cookie và các loại bánh khác.

Lò vi sóng không dùng để nướng các loại bánh như bánh bông lan, bánh cookie, bánh táo…. Việc nướng bánh trong lò vi sóng sẽ khiến tuổi thọ lò vi sóng giảm đi nhiều, ngoài ra còn rất tốn điện mà bánh nướng xong không được ngon như vốn có vì bị mất đi tính liên kết của các bột nhào nặn. Vì thế hãy dùng lò nướng điện nhé các bạn.

4. Nướng bánh Pizza trong lò vi sóng

Không nên nướng bánh Pizza trong lo vi sóng nhé các bạn. Việc nướng bánh Pizz trong lo vi song chỉ khiến cho phần bánh pizza trở nên khô cứng như củi và không thể nào ăn được.

5. Trứng không nên nấu trong lò vi sóng.

Nấu trứng đã đập ra khỏi vỏ trong lo vi sóng thì được, nhưng trứng còn vỏ thì không. Việc nấu trứng trong lò vi sóng sẽ khiến trứng phát nổ do áp suất trong trứng tăng cao vì nước trong trứng bóc hơi nhanh. Vì vậy hãy cẩn thận và đừng quên điều này nhé.

6. Nấu cá trong lò vi sóng.

Việc dùng lò vi sóng trong việc chiên ca, nấu cá, hâm cá điều làm cho thịt cá khô cứng mất hết chất dinh dưỡng như thịt gà vậy. Vì vậy hãy chiên cá trên chảo dầu là cách tốt nhất để giữ lại các chất dinh dưỡng của cá.

Xem Thêm: 

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên Sửa Bếp Hồng Ngoại Tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

Tham khảo một số dịch vụ của chúng tôi:

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM