Mùa nắng nóng, bật quạt cũng cảm thấy nóng dù đã mở số lớn nhất. Vậy làm sao để quạt có thể quạt mát hơn, trong phòng có được luồng không khí mát mẻ hơn không bị oi bức mà vừa tiết kiệm được tiền điện? Dưới đây là một số mẹo nhỏ các bạn tham khảo nhé.

Bước 1: Hãy luôn kéo rèm cửa.


Kéo rèm cửa giúp tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp

Cách tốt nhất để làm không khí trong phòng bạn mát hơn là luôn kéo rèm cửa lại. Các bạn có biết ! 30% nhiệt lượng của cả căn phòng là đến từ cửa sổ. Vì thế hãy luôn kéo rèm và nên chọn những loại rèm cửa có màu sắc tối để tránh bức xạ nhiệt gây nóng hơn. Cách thức đơn giản nhưng hiệu quả này đã giúp bạn giảm đi được từ 2 – 3 độ c nhiệt độ trong phòng và giúp giảm thêm 7% hóa đơn tiền điện nữa.

***Tham khảo thêm: Sửa quạt điện ở tphcm

Bước 2: Tránh để phòng bạn quá kín.


Hãy để hở cửa sổ để không khí được lưu thông

Dù lúc nào cũng kéo rèm cửa nhưng cũng phải chú ý không được để phòng của mình quá kín. Điều đó sẽ khiến hới nóng của phòng được quạt bàn hút vào thổi ngược vào bạn khiến không khí đã oi bức lại càng oi bức thêm.

Vì thế cách giải quyết là dù có kéo rèm nhưng bạn cũng nên để cửa sổ mở để không khí trong phòng bạn được điều hòa một cách tự nhiên là tốt nhất. Nếu trường hợp bạn không thể mở cửa sổ hoặc nhà không có cửa sổ thì hãy mở cửa ra vào cho thông thoáng không khí.

***Xem thêm DV: Chuyên sửa bếp hồng ngoại tại TPHCM

Bước 3: Chọn vị trí đặt quạt sao cho phù hợp.


Đặt quạt ở đầu vị trí có luồng gió mát trong phòng

Chọn vị trí đặt quạt sai lầm thường khiến cho quạt thổi luồng khí nóng vào cơ thể làm bạn cảm thấy oi bức hơn. Vì thế chọn vị trí đặt quạt sao cho hợp lý cũng rất quan trọng. Đặt quạt nơi có nhiều vật cản hoặc đặt quạt sát tường sẽ làm cho giảm hiểu quả hút gió của quạt.

Nên đặt quạt ở một vị trí thông thoáng ít vật cản, nơi thường có luồng không khí mát nhất trong phòng. Hướng quạt thổi phải thổi luồng gió ra cửa sổ hoặc lổ thoát khí hay giếng trời để giúp không khí lưu thông tối đa nhất. Không nên để gần cửa sổ vì quạt sẽ hút luồng khí nóng ngoài trời vào phòng của bạn khiến nhiệt độ phòng tăng lên.

Bước 4: Điều chỉnh tốc độ quạt hợp lý

Không được bật quạt số lớn nhất, điều đó chỉ khiến không khí oi bức thêm mà còn tốn rất nhiều tiền điện. Hãy bật quạt số nhỏ hoặc trung bình. Ưu tiên làm thông thoáng khí cho căn phòng nên tránh việc thổi quạt thẳng vào cơ thể. Việc làm cho thông thoáng không khí trong phòng sẽ giúp bạn dễ chịu hơn rất nhiều so với việc thổi thẳng quạt vào cơ thể.

Việc dùng quạt thổi thẳng và cơ thể ở tốt độ cao sẽ làm quạt nóng lên tỏa nhiệt gây khô nóng cho cả căn phòng của bạn, ngoài ra cũng sẽ làm cho cơ thể bạn mất nước gây mệt mỏi cho bạn.

Bước 5: Thường xuyên vê sinh, bảo trì quạt

Để tăng thêm hiểu suất hút gió, tăng tuổi thọ quạt và cũng để tiết kiệm tiền điện, các bạn hãy thường xuyên vệ sinh và bảo trì quạt nhé. Việc vệ sinh quạt thường xuyên sẽ giúp quạt mát hơn đó.

Các bạn có thể tìm hiểu cách vào dầu cho quạt tại bài viết: Hướng dẫn cách tra dầu vào quạt điện.

Mong những bước trên sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong những ngày nắng nóng.

Xem Thêm: 

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên Sửa Quạt Điện Tại Tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM