Trong những ngày thời tiết oi bức đến khó chịu, việc sắm ngay cho gia đình mình một chiếc quạt hơi nước là điều hoàn toàn hợp lý. Nhưng nhà bạn có trẻ nhỏ ? bạn đang muốn tìm hiểu xem việc sử dụng quạt hơi nước có ảnh hưởng như thế nào và sử dụng sao cho hợp lý và tốt nhất đối với trẻ em. Mời bạn đọc bài dưới đây nhé

Không nên dùng quạt thổi trực tiếp.

Để quạt xa, không thổi trực tiếp vào trẻ.

Với thói quen để quạt đứng một chổ, bật số lớn và thổi thẳng vào trẻ cho mát là một việc làm không nên và dễ làm cho trẻ em bị bệnh.

Cách tốt nhất là bật quạt tốc độ vừa phải. Sử dụng chức năng đảo chiều của quạt, ưu tiên làm thông thoáng không khí trong cả căn phòng là chính. Nên để quạt ở vị trí có luồng gió mát để tăng hiệu quả làm mát của quạt.

Để quạt xa trẻ khoản từ 1 tới 2 m là hợp lý, vừa giúp nhiệt độ cả không gian xung quanh trẻ mát hơn, vừa giúp trẻ không mắc một số bênh về đường hô hấp khi sử dụng quạt trong một thời gian dài.

***Dịch vụ: Sửa quạt hơi nước tại tphcm.

Khi trẻ vận động và ra mồ hôi nhiều không nên dùng quạt.

Trẻ em rất thích vận động và khám phá xung quanh, nên việc trẻ  vận động nhều và thường ra nhiều mồ hôi là việc khó tránh khỏi. Các bạn nên lưu ý vào những lúc trẻ đang ra nhiều mồ hôi sau khi vận động mạnh thì không nên bật quạt thổi thẳng và ngưởi, sẽ làm cho các mạch máu của trẻ co lại làm ngừng trệ tuyến mồ hôi của trẻ gây mất cân bằng trong việc tản nhiệt cho cơ thể và làm trẻ rất dễ bệnh.

Điều tốt nhất là dùng quạt thổi điều xung quanh, điều hòa luông không khí xung quanh trẻ vừa giúp trẻ thoải mái vui chơi hơn mà còn không không lo trẻ bị bệnh nữa.

Nếu không gian phóng quá kín, hạn chế dùng hơi nước.


Độ ẩm trong không khí cao tạo điều kiện cho nấm móc phát triển

Nếu không gian căn phòng nhà bạn kín thì nên hạn chế dúng chức năng dùng hơi nước tạo độ ẩm. Chỉ nên dùng chức năng này cho 1 tới 2 tiếng đầu tiên, sau khi thấy không khí trong căn phòng đã mát, đã đủ độ ẩm thì nên tắt chức năng tạo độ ẩm đi là tốt nhất.

Việc sử dụng liên tục chức năng tạo độ ẩm trong phòng kín là một việc nguy hiểm và không nên làm. Độ ẩm trong cả phòng sẽ tăng cao tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển mạnh ảnh hưởng xấu đến hệ thống hô hấp của trẻ và gây ra nhiều bệnh về đường hô hấp.

***Tham khảo: Nơi sửa quạt phun sương ở Gò Vấp TPHCM

Phải thường xuyên bảo trì và vệ sinh quạt.

su-dung-quat-hoi-nuoc-hieu-qua-2

Nên vệ sinh quạt nước thường xuyên

Vì quạt hơi nước thường chứa nước mang theo quạt và quạt thường vận hành trong môi trưởng ẩm ướt nên vi khuẩn thường phát triển rất mạnh bên trong quạt, nhất là khu vực chứa nước và màng thấm.

Nước để lâu trong bình chứa sẽ là một ổ bệnh gây bênh trực tiếp cho người sử dụng. Nên vệ sinh và thây nước trong bình chứa thường xuyên để loại trừ vì khuẩn. Tốt nhất thì nên thay nước trong bình chứa 2 ngày một lần và vệ sinh toàn phần quạt định kỳ 1 tháng 1 lần để loại bỏ vi khuẩn, nầm mốc trong quạt.  Vì vậy khi sử dụng quạt hơi nước các bạn nên lưu ý điều này nhé.

Xem Thêm: 

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên Sửa Chữa Đồ Điện Gia Dụng Tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM