Các bạn thường nghỉ quạt điện làm mát không đủ, mau hư và rất mất thời gian để vệ sinh quạt? Dưới thời thiết năng nóng hiện nay người người nhà nhà điều chọn mua máy lạnh để làm mát cho gia đình mình mà bỏ quên luôn quạt điện. Dưới đây là 5 lý do sẽ làm bạn thay đổi suy nghỉ về điều đó.

1. Quạt làm mát tập trung cho bạn và khu vực sinh hoạt.


Quạt chỉ làm mát tập trung nơi có bạn hiện diện

Máy lạnh thường làm mát cho cả một không gian lớn, gây lãng phí điện năng và làm hóa đơn tiền điện của bạn tăng lên nhanh chóng. Mà ngoài ra việc vệ sinh cho máy lạnh rất khó khăn và việc mua cho gia đình một cái máy lạnh cũng không hề rẻ tiền.

Quạt điện thường làm mát tập trung cho chính bản thân bạn hoặc khu vực bạn đang sinh hoạt. Điều này giúp bạn giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ khi sử dụng máy lạnh đó. Quạt điện rất tiện lợi, gọn nhẹ và dễ dàng vệ sinh giúp bạn phòng chống nhiều loại bệnh hô hấp.

Không thua gì máy lạnh, quạt điện hiện nay cũng có kiểu dáng sang trọng, mẫu mã đa dạng, nhiều chủng loại khác nhau và đặt biệt là giá thành rẻ. Bạn có thể sở hữu ngay cho mình nào là quạt bàn, quạt lửng, quạt đứng, quạt hộp, quạt treo tường, quạt phun sương, quạt hơi nước, quạt tháp, quạt trần…. tùy theo muc đích sử dụng của bạn nhé.

***Xem thêm: Điện Cơ Hữu Thịnh chuyên sửa quạt điện phun sương tại TPHCM

2. Quạt điện thổi bay mùi thuốc lá.


Quạt là cứu tin cho những gia đình có người hút thuốc

Bạn ghét thuốc lá và nếu trong nhà bạn có người hút thuốc là thì đừng mua máy lạnh, quạt điện sẽ là cứu tinh cho bạn. Dùng máy lạnh và có người hút thuốc trong phòng kín sẽ khiến bạn và cả gia đình bạn hít khói thuốc cùng nhau. Ngoài ra mùi khói thuốc là sẽ ám vào mọi đồ vật trong phòng và giữ lại đó rất lâu.

Mở cửa sổ, bật quạt điện lên sẽ giúp không khí nhà bạn được điều hòa tốt hơn, khói thuốc lá sẽ bị quạt điện thổi hết ra ngoài rất nhanh chóng. Đồng thơi quạt điện cũng hút luồng không khí mới sạch sẽ hơn vào phòng bạn đem lại cảm giác dễ chịu hơn so với việc dùng máy lạnh.

***Dịch vụ: Sửa Remote điều khiển quạt tại Tphcm

3. Gió thoang thoảng giúp bạn ngủ ngon hơn.


Quạt làm thoáng mát căn phòng giúp bé dễ chịu hơn

Nếu nhà bạn có trẻ em thì càng không nên dùng máy lạnh. Một cây quạt gió thổi nhè nhẹ sẽ giúp trẻ ngu ngon hơn.

Khác với máy lạnh luôn ồn ào và thương khiến bạn lạnh buốt vào ban đêm, quạt điện hoạt động êm ái hơn nhiều và quạt điện giúp cho căn phòng bạn ngủ thoáng khí được tránh tình trạng tích tụ nhiều khí độc gây mệt mỏi sau giất ngủ dài của bạn. Gió nhẹ và thoáng của quạt điện mang lại thường sẽ khiến bạn dễ dàng chìm vào giất ngủ sâu hơn. Ngoài ra sử dụng quạt điện sẽ giúp bạn tránh được nhiều bệnh về đường hô hấp so với việc sử dụng máy lạnh thường xuyên trong một thời gian dài.

Bạn có thể chọn quạt đứng hoặc quạt trần là tốt nhất. Hai kiểu quạt này là hai kiểu quạt tốt nhất trong việc giúp không khí lưu thông điều hòa trong phòng ngủ của bạn.

5. Điều hòa độ ẩm & loại bỏ nấm móc

Sử dụng máy lạnh lâu ngày sẽ khiến cho căn phòng bạn mất cân bằng độ ẩm gây điều kiện cho nấm móc phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe cả nhà bạn. Việc sử dụng quạt để điều hòa cho cả căn phòng sau khi sử dụng máy lạnh cả ngày là việc làm vô cùng cần thiết.

Quạt sẽ thổi luồng không khí trong lành vào phòng bạn, hạ độ ẩm, loại bỏ các mầm bệnh, giúp căn phòng trở nên thông thoáng hơn.Nếu bạn cảm thấy nhà đang quá nóng do thiếu độ ẩm thì bạn có thể sử dụng quạt phun sương hay quạt hơi nước để làm mát không khí.

***Xem thêm: Dịch vụ sửa quạt điện có uy tín tại Điện Cơ Hữu Thịnh tại TPHCM

6. Quạt không chỉ làm mát, nó còn làm đẹp

Quạt giúp làm đẹp không gian nhà bạn

Quạt ngày nay có nhiều kiểu dáng và mẫu mã đa dạng. Việc có một cây quạt điện với thiết kế sang trọng bắt mắt sẽ làm tăng tính nghệ thuật cho ngôi nhà bạn. Nếu nhà bạn trần cào thì nên chọn một cây quạt trần, còn nếu trần thấp thì quạt tháp là thích hợp nhất.

Không chỉ làm mát, quạt có thiết kế đẹp sẽ là điểm nhấn mới mẻ không thể thiếu trong gia đình các bạn và làm tăng giá trị cho ngồi nhà các bạn đang sống.

Xem Thêm:

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên Sửa Bếp Hồng Ngoại Tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM