Các bạn đã chán xài bếp gas, các bạn đang muốn sắm một cái bếp từ nhưng các bạn đang thắc mắc rằng “Bếp từ có thiết kiệm điện không ?”. Các bạn hãy cùng Điện Cơ Hữu Thịnh xem bài phân tích nhanh dưới đây nhé.

Bếp từ tiết kiệm điện nhờ cơ chế làm nóng đặt biệt.

 

Bếp từ rất tiết kiệm điện vì cơ chế làm nóng trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault.

Nhiệt lượng bếp được tạo ra từ chính cái nồi bởi ảnh hưởng của từ trường xoay chiều do bếp từ phát ra. Chính vì thế mặt bếp sẽ không nóng vì mặt bếp được làm từ glass ceramics, đây là chất liệu không bị ảnh hưởng bởi từ trường xoay chiều.

Chính cơ chế làm nóng đặt thù như thế nên nhiệt lượng chỉ sinh ra đối với những kim loại có nhiễm từ (như đáy nồi nhiễm từ), từ đó ít có hao phí năng lương nên tiết kiệm rất nhiều điện năng.

***Tham khảo: Nơi sửa bếp hồng ngoại tại Tphcm

Hiệu suất đun nấu của bếp từ siêu cao.

Hiệu suất đun nấu của bếp từ rất cao. Theo nhiều nghiên cứu và đo lường người ta đưa ra hiệu suất đun nấu của 3 loại bếp Bếp từ – bếp hồng ngoại – bếp gas như sau: Bếp từ 90% – bếp hồng ngoại 65% – bếp gas 45% Để dễ hình dung hãy cùng chúng tôi xem qua một bài toán đơn giản sau:

Để đun sôi một khối lượng nước như nhau thì mỗi loại bếp tốn bao nhiêu chi phí nguyên liệu.

  • Giá tiền một bình gas 12 kg  = 421 nghìn đồng –> đun sôi được 1920 kg nước.
  • Bếp từ hồng ngoại cần 160 kW điện –> đun sôi được 1920 kg nước. Gía của 160kW điện khoản 320 nghìn đồng. Tiết kiệm hơn 100 nghìn đồng so với bếp gas
  • Bếp từ thì tiết kiệm hơn hai bếp trên. Bếp từ tiết kiệm năng lượng hơn 30% so với bếp hông ngoại và hơn 40% so với bếp gas thông thường.

***Xem thêm: Điện Cơ Hữu Thịnh nơi sửa bếp hồng ngoại đôi tại Tphcm

Bếp từ có độ an toàn cao.

Do bếp từ chỉ nóng khi có nồi nên rất an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ.

Do không sử dụng bình gas nên bếp từ giảm thiểu rủi ro cháy nổ, xì gas, ngộ độc khí gas.

Do không đốt cháy nguyên liệu khi sử dụng nên không sinh ra khí CO2 – CO an toàn cho gia đình và người làm bếp. Còn bếp gas đốt cháy khí gas nên sinh ra các loại khí độc hại, chúng ta nên hạn chế sử dụng.

Vậy câu hỏi bếp từ có tiết kiệm điện không đã được giải đáp rồi phải không nào các bạn?. Bếp từ là siêu tiết kiệm điện, kiểu dáng đẹp, thiết kế sang trong, độ an toàn cao. Vậy còn ngại gì nữa mà không sắm ngay cho gia đình mình một cái bếp từ đi chứ.

Xem thêm:

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên Sửa Bếp Từ – Sửa Bếp Hồng Ngoại Tphcm.

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM