Thường thì các bà nội chợ sẽ bỏ đi cơm nguội để từ hôm qua vì dù có hấp lại cơm thì cơm cũng có mùi khó chịu không ngon như cớm mới. Mà bỏ cơm nguội đi thì thật là lãng phí. Hôm nay Điên cơ Hữu Thịnh xin chia sẽ cách hấp cơm nguội sao cho cơm ngon dẻo và hấp dẫn như cơm mới nhé.

Bước 1: Đầu tiên là phải bảo quản cơm nguội đúng cách

Khi cơm dư còn nóng để tránh vi khuẩn sinh sôi phát triển, bạn cần phải làm lạnh thật nhanh nồi cơm rồi cất ngay vào tủ lạnh bằng hộp nhựa để bảo quản. Chúng ta làm lạnh nồi cơm bằng cách để ruột nồi cơm vào nước. Không được cất cơm khi cơm vẫn còn đang nóng vì làm vậy tủ lạnh sẽ bị hư hỏng do sốc nhiệt.

Để đảm bảo sức khỏe và tránh bị ngộ độc thực phẩm các bạn nên lưu ý: chỉ được bảo quản cơm trong tủ lạnh ít hơn 24h và không được dùng cơm hấm đi hâm lại quá 2 lần.

Bước 2: Bí quyết hấp cơm nguội sao cho ngon như cơm mới

– Đối với nồi cơm điện

Nếu bạn đang nấu cơm mới , các bạn đợi sao cho cơm lúc mới vừa nấu chính và bắt đầu cạn nước, bạn nhanh tay bỏ phần cơm nguội vào phía trên. Sau đó các bạn đóng nồi cơm lại và để nồi cơm nấu tiếp như bình thường

Nếu các bạn còn nhiều cơm nguội và không nấu thêm cơm mới, các bạn cho một ít nước vào nồi cơm sau đó các bạn bỏ cơm nguội vào trải điều mặt nồi cơm. Bạn ấn nút nấu cơm bình thường. Đợi khoản 10 phút khi thấy hơi nước bóc lên bạn ấn qua nút hâm nóng cơm thêm 5 phút nữa rồi lấy ra là cơm bạn ngon như cơm mới nấu.

– Đối với lò vi sóng

Cho cơm vào tô thủy tinh chuyên dùng cho lò vi sóng. Rải một ít nước như sương trên bề mặt cơm nguội. Bỏ vào lò vi sóng nấu khoản 10 phút. Lấy ra ăn nóng cùng với đồ ăn.

Lưu Ý: Để đảm bảo sức khỏe và tránh bị ngộ độc thực phẩm các bạn nên lưu ý: chỉ được bảo quản cơm trong tủ lạnh ít hơn 24h và không được dùng cơm hấm đi hâm lại quá 2 lần.

Xem Thêm: Nguy cơ tiềm ẩn sau những ấm đun siêu tốc rẻ tiền

Điện Cơ Hữu Thịnh Chuyên Sửa Nồi Cơm Điện ở TPHCM

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM