Hiện nay có rất nhiều gia đình thường hay phân vân giữa việc lựa chọn mua quạt điều hòa không khí hay chọn mua máy lạnh để làm mát cho gia đình mình mùa khí trời oi bức. Dưới đây là 5 lý do nên mua quạt điều hòa hơn là mua máy lạnh

1. Mua quạt tiết kiệm tiền hơn máy lạnh.

Giá tiền của một cây quạt cơ bình thường chỉ từ 300k tới 500k. Đối với các loại quạt phun sương thì giá thành vào khoảng 1 triệu 800k tới khoản 3 triệu. Còn quạt hơi nước thì giá khoảng tầm 3 triệu tới 4 triệu.

Trong khi đó giá thành của một cái máy lạnh vào khoảng 5 triệu (loại không tiết kiệm điện) tới 15 triệu (loại tiết kiệm điện + nhiều tính năng hiện đại).

***Xem thêm: Nơi sửa quạt điện uy tín ở Tphcm!

2. Quạt tiết kiệm điện hơn máy lạnh.

Trung Bình quạt điện tốn 0.12 ký/1g sử dụng – Máy lạnh tốn 1 ký/1g

Sử dụng máy lạnh rất tốn tiền điện. Trung bình 1 giờ sử dụng máy lạnh tốn khoảng 1 ký điện. Vì vậy tiền điện cho máy lạnh là một khoảng tiền lớn không đáng tốn hàng tháng cho gia đình bạn.

Trong khi đó quạt phun sương và quạt hơi nước sử dụng trong 1 giờ chỉ tốn khoảng 0.12 ký điện, quạt cơ còn tốn ít hơn. Tiết kiệm một khoảng chi phí tiền điện lớn hàng tháng cho gia đình bạn.

3. Quạt làm mát rất hiệu quả nếu biết cách.

Nhiều gia đình có lý do là vì quạt làm mát không hiệu quả nên họ mới mua máy lạnh để làm mát cả nhà. Nhưng điều đó là không đúng.

Bạn có biết nếu bạn sử dụng quạt đúng cách thì nhiệt độ phòng bạn sẽ giảm từ 5 tới 15 độ cho diện tích 15 tới 30 m2 ( tùy loại quạt, công suất quạt, diện tích phòng).

Đây là Cách làm quạt mát hơn mùa nắng nóng: Cách làm quạt mát hơn mùa nắng nóng.

4. Quạt tạo ra luồng khí thoáng mát hơn máy lạnh.

Máy lạnh thì phải sử dụng trong phòng kín còn quạt thì không. Quạt sử dụng luồng khí mát tự nhiên ở không gian xung quanh để tạo gió, nên không khí thoáng đảng hơn trong lành hơn so với máy lạnh.

Vì vậy để không gian phòng luôn có luồng không khí thoáng bạn lưu ý những điều sau: Nên đặt quạt ở một vị trí thông thoáng ít vật cản, nơi thường có luồng không khí mát nhất trong phòng. Hướng quạt thổi phải thổi luồng gió ra cửa sổ hoặc lổ thoát khí hay giếng trời để giúp không khí lưu thông tối đa nhất. Không nên để gần cửa sổ vì quạt sẽ hút luồng khí nóng ngoài trời vào phòng của bạn khiến nhiệt độ phòng tăng lên.

Sửa Quạt Điều Khiển

5. Quạt thường dễ vệ sinh hơn máy lạnh.

Với thiết kế đơn giản, quạt điện cơ rất dễ dàng vệ sinh và bảo trì nếu cần thiết. Đối với các loại quạt phun sương hay hơi nước thì việc vệ sinh có đôi chút khó khăn hơn nhưng bạn vẫn có thể làm được. Vệ sinh các thiết bị làm mát sẽ giúp gia đình bạn tránh được rất nhiều loại bệnh liên quan tới hô hấp.

Trong khi đó việc vệ sinh máy lạnh là việc làm tương đối khó khăn, thường phải kiêu thợ tới làm. Giá thành vệ sinh máy lạnh giao động từ 100k tới 200k cho 1 lần. Chính vì vậy máy lạnh thường rất dơ, đó là nguồn ủ bệnh tật cho cả gia đình bạn, nhất là máy lạnh thường được sử dụng trong phòng kín.

Cám ơn các bạn đả quan tâm và đọc bài viết của tiệm điện chúng tôi. Mong bài viết trên sẽ hữu ích giúp cho các bạn chọn được thiết bị làm mát phù hợp cho gia đình mình mùa nắng nóng.

Xem Thêm: 

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên Sửa Quạt Điện Tại Tphcm

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM