Bình siêu tốc dùng nhựa gì và nó có độc hại không?

Có bạn đọc người câu hỏi về Tiệm Hữu Thịnh như sau

“Tôi dùng ấm nước siêu tốc để nấu nước uống hàng ngày. Tôi nghe nói nhựa ấm đun nước siêu tốc độc hại lắm. Tiệm biết loại ấm đun nào không độc hại không? mà sao biết nhựa nào độc mà tránh? Giờ ấm rẻ tum lum không biết đâu mà lần !”

Tôi thấy đây là câu hỏi hay và có nhiều người quan tâm đến vấn đề trên nên tôi xin viết  một bài nhỏ chia sẻ về vấn đề này.

Nhựa gì? Có độc hại hay không?


Ấm siêu tốc có độc hay không tùy vào loại nhựa ấm đó dùng – Nhựa số 5 không độc hại

Nhựa thì cũng có loại độc hại và không độc hại đối với cơ thể con người.

Vì thế ấm đun siêu tốc mà bạn đang dùng có độc hại hay không là tuy vào loại nhựa mà ấm đun đó được làm ra. vậy nên bạn nên kiểm tra kỹ loại nhựa được sử dụng để tạo nên ấm đun mà bạn sẽ mua.

Hiện nay có tất cả là 7 loại nhựa được con người đánh dấu từ 1 tới 7 để phân biệt. Trong đó loại nhựa số 5 ( Nhựa PP ) là loại nhựa an toàn, không gây độc hại, chịu nhiệt lên tới 130 oc mà không phát sinh thêm chất độc hại nào cả. Nhựa số 5 (PP) thường được dùng trong các đồ nhựa đựng thực phẩm như: hộp sữa chua, chai đựng nước lọc, lọ đựng thuốc, chai đựng nước si rô… Ngoài ra nhựa số 5 cón được đùng làm hộp nhựa an toàn khi sử dụng cho lò vi sóng.

Xem thêm: Phân biệt những loại nhựa độc hại cho cơ thể !

Vì vậy khi mua ấm siêu tốc bạn nên làm qua những bước sau

Bước 1: Chọn thương hiệu để mua.


Đi kèm thương hiệu nổi tiếng thường sẽ là sản phẩm có phẩm chất cao

Để tránh nguy cơ từ việc nhiễm độc khi mua bình siêu tốc giá rẻ bạn nên mua bình siêu tốc của các thương hiệu có tiếng trên thì trường như: BlueStone (Mỹ), Braun (Đức), Panasonic (Nhật), Philip (Hà Lan), Joycook (Hàn quốc), Sun house (Việt Nam liên doanh Hàn), Pensonic (Malaysia) …..

Chất lượng tốt , kiểu dáng đẹp, ,tiết kiệm điện, tránh nguy cơ cháy nổ, không gây độc hại là những ưu điểm tuyệt vời mà những sản phẩm chất lượng từ những thương hiệu nổi tiếng đem lại cho bạn.Nhưng giá thành của các loại sản phẩm chất lượng thường này mắc trung bình trên 700k/sản phẩm. Tuy mắc hơn như thế nhưng vẫn rẻ hơn so với số tiền bạn bỏ ra chữa bệnh cho gia đình mình nếu không may sử dụng một sản phẩm bình đun siêu tốc độc hại có giá quá rẻ và tích lũy chất độc từ sản phẩm vào cơ thể trong một thời gian dài.

Tham khảo: DV sửa ấm siêu tốc tại Hữu Thịnh

Bước 2: Chọn nơi bán uy tín để mua.


Nên mua tại các trung tâm điện máy lớn có uy tín

Chỉ nên chọn những siêu thị điện máy lớn trung tâm lớn để mua. Không nên mua ngoài chợ trôi nổi vì nguy cơ dình hàng nhái rất cao, vừa mất tiền mà còn rước bệnh vào thân.

Ngoài ra khi mua tại nhưng nơi có uy tín thì chế đổ bảo hành tốt, giá tiền hợp lý, nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo mua hàng tại Nguyễn Kim, Điện Máy Chợ lớn, Điện Máy Xanh…..

Nên hỏi người bán về chất liệu nhựa và thông tin về chất liêu nhựa trên ấm siêu tốc mà bạn chuẩn bị mua.

Bước 3: Chọn sản phẩm phù hợp để mua.

Ấm siêu tốc bằng thủy tinh đẹp, sang trọng, không độc hại, nhưng dễ vỡ khi sử dụng

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn chọn mua sản phẩm mình cần.

Về dung tích của ấm

Nếu nhà bạn chỉ có 2 người thì nên chọn những ấm có dung tích nhỏ dưới 1.8 lít. Còn có 2-4 người thì nên chọn những ấm có dung tích lớn hơn. Chọn đúng dung tích bạn cần dùng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí tiền điện bạn sử dụng.

Về chất liệu của ấm

 Nếu bạn muốn rẻ, nhẹ, bền, kiểu dáng tốt thì bạn mua ấm co chất liệu làm từ nhựa. Nếu bạn không thích nhựa thì bạn có thể mua ấm chất liệu kết hợp vỏ ngoài là nhựa ruột trong bằng inox. Hoặc bạn có thể mua bình làm từ thủy tinh sang trọng, đẹp, không độc hại, nhưng nặng và dễ vỡ.

Mong những thông tin trên phần nào giúp bạn trong việc lựa chọn một ấm siêu tốc không độc hại cho gia đình mình .Chúc bạn mua được ấm đun siêu tốc có phẩm chất tốt.

Địa chỉ ấm nước siêu tốc uy tín tại Tphcm!

Thao khảo thêm tại:

Xem thêm: 

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên sửa ấm đun siêu tốc tại Tphcm

Tham khảo dịch vụ tại tiệm chúng tôi:

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM