Có nhiều người đến sửa tại tiệm Hữu Thịnh có câu hỏi như sau: “Nên mua bếp từ đôi hay bếp từ đơn ?” 

Hôm nay tôi xin trả lời như sau: Nếu bạn muốn bền, rẻ, tiện lợi thì nên mua 2 cái bếp đơn. Còn nếu bạn muốn đẹp, hiện đại thì nên mua bếp từ đôi mà dùng.


Bếp từ đôi là gì?

Bản chất của bếp từ đôi là thật ra là 2 bếp từ đơn nhập lại và được thiết kế có phần đẹp hơn, to hơn, thêm  nhiêu  tính năng hơn  để thu hút thị hiếu của người tiêu dùng.

Nên mua 2 Bếp đơn Rẻ hơn 1 Bếp đôi.

Bạn có biết? Mua 2 bếp từ đơn sẽ rẻ hơn và bền hơn khi mua 1 bếp từ đôi không!!!

So với bếp từ đôi thì giá thành của bếp từ đơn rẻ hơn rất nhiều lần. Một bếp từ đơn tốt của các hãng nổi tiếng như Electrolux, Panasonic, Sanyo …. giá cũng chỉ từ 1tr 200k tới 2tr500 là cao. Trong khi đó bếp từ đôi mà muốn mua bếp tốtdùng thì giá cũng tầm 10 triệu trở lên thì chất lượng mới chấp nhận được.

Vì vậy bạn có thể mua 2 bếp đơn chất lượng tốt nhất của hãng nổi tiếng mà vẫn rẻ hơn rất nhiều so với  1 bếp từ đôi với chất lượng trung bình khá.

Ngoài ra giá thành sửa chữa khi gặp sự cố của bếp từ đơn khá rẻ chỉ từ 120k tới 200k trong khi bếp đôi là 250k -> 450k ( Bếp thường) và 350k -> 650k ( Đối với bếp từ nhập khẩu). Tham khảo thêm Bảng Giá tại tiệm chúng tôi.

***Tham khảo: Dịch vụ sửa bếp từ tại Điện Cơ Hữu Thịnh

Bếp từ đơn bền hơn bếp đôi.

Bếp từ đơn có thiết kế mạch đơn giản hơn nên bền hơn bếp từ đôi.

Sau khi sửa nhiều bếp từ đơn và bếp tư đôi thì tôi rút ra được 1 vài điểm như sau:

Đối với bếp từ đơn:

Mạch điện tử và linh kiện của bếp từ đơn được thiết kế rất tiêu chuẩn, mang tính chất đề cao độ bền của bếp. Chưa kể không gian chứa mạch điện của bếp đơn thường rộng hơn và tản nhiệt tốt hơn so với bếp đôi làm cho độ bền và tuổi thọ linh kiện của bếp từ đơn có phần cao hơn bếp từ đôi.

Đối với bếp từ đôi:

Mạch điện của bếp từ đôi được thiết kế mang xu hướng hiện đại đề cao sự đa dụng và thông minh của bếp. Vì thế nên mạch của bếp đôi thường được thiết kế rút gọn, thu nhỏ mạch và dùng nhiều ic lập trình phức tạp, giá thành của bếp đôi có phần tăng cao và kèm theo là độ bền của bếp đôi giảm sút so với bếp đơn.

Ngoài ra bếp từ đơn còn có thể linh hoạt chuyển đổi thành bếp nấu lẩu nếu nhà bạn có tiệc tùng trong khi bếp đôi điều đó là không thể. Không gian bếp bạn sẽ rộng hơn khi bạn có thể đem đi cất bếp đơn sau khi đã dùng xong

Thiết kế bếp từ đôi đẹp hơn.


Bếp từ đơn cũng có thiết kế đẹp không thua gì bếp đôi

Đa phần khách của tiệm được hỏi tại sao họ lại mua bếp từ đôi họ điều nói rằng:” Bếp từ đôi đẹp hơn, hiện đại hơn tạo điểm nhấn tốt hơn cho nhà bếp”. Điều này là đúng, bếp từ đôi thường có thiết kế rất đẹp và có rất  nhiều tính năng thật sự rất hiện đại nên thường tạo ra điểm nhấn chủ đạo cho cả khu bếp.

Bếp từ đôi vì quá hiện đại và nhiều chức năng nên nhiều khi chúng ta không đụng tơi mà chỉ sử dụng duy nhất chức năng tăng giảm nhiệt độ. Điều này gây lãng phí lơn cho các bạn.

Nhưng hiện nay bếp từ đơn cũng có nhiều thiết kế khá tốt và hiện đại. Bạn có thể tham khảo 1 số bếp đơn đẹp của các hãng như Electrolux, Philips, Panworld, Aqua, Sanyo… Tôi tin chắc các bạn sẽ rất hài lòng.

Nếu có người hỏi tôi là anh mua bếp từ đơn hay bếp từ đôi tôi sẽ chọn mua ngay 2 bếp từ đơn thay vì 1 bếp từ đôi vì sự tiết kiệm về kinh tế, độ bền và sự tiện lợi mà bếp đơn mang lại.

Lưu ý: Bài viết trên dựa theo quan điểm của thợ sửa chữa tại Hữu Thịnh. Bài viết nhằm muốn giúp cho người đọc chọn được một bếp từ vừa rẻ, vừa bền và vừa tiện dụng, tránh sử dụng các loại bếp quá hiện đại mà dễ hư hao gây nên tốn kém và lãng phí.

Gửi bạn địa chỉ sửa sửa bếp từ uy tín:

  • Bếp Từ Đơnhttps://diencohuuthinh.com/sua-bep-tu/
  • Bếp Hồng Ngoại: https://diencohuuthinh.com/sua-bep-hong-ngoai/

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên Sửa Bếp Từ –  Sửa Bếp Hồng ngoại tại Tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM