Nhiều gia đình sau khi nấu nước sôi bằng ấm siêu tốc thường để nước luôn trong bình để dùng từ từ. Điều đó liệu có tốt không? Cùng tìm hiểu dưới đây nhé. Không nên bỏ nước quá lâu trong ấm siêu tốc vì những lý do sau:

1 Ấm sẽ dễ mục, mau hư!!!

Mục ấm sẽ gây rò rỉ nước làm tăng nguy cơ cháy nổ ấm đun siêu tốc

Hiện nay vì lợi nhuận, một số nhà sản xuất ngoài Ixon họ sẽ pha một số các kim loại khác vào thành phần cấu tạo của ấm để giảm giá thành và tăng sự cạnh tranh về giá. Vì thế việc để nước trong bình lâu dần dần sẽ gây mục các chi tiết, các mối nối ( khớp nối kim loại), dẫn đến việc rò rỉ nước tăng nguy cơ chập cháy ấm, điện giật gây nguy hiểm đến cho gia đình bạn.

Ở tiệm tôi đã sửa qua rất nhiều các loại ấm siêu tốc khác nhau và thấy rằng các lọai ấm giá từ 99 k tới dưới 200k thường là các loại ấm dễ bị mục đáy và chảy nước nhất, mà nếu ixon nguyên chất không thì làm sao mà mục được ?

***Xem thêm: Sửa ấm siêu tốc ở đâu tại Tphcm

2 Ảnh hưỡng đến sức khỏe!!


Nước trong ấm dơ do ấm có nhiều cặn, ảnh hưởng đến sức khỏe!

Cũng vì chất lượng sản phẩm  và Ixon không được tốt, nếu các bạn sau khi nấu nước sôi xong mà cứ để nước trong ấm dùng từ từ thì sẽ có nguy cơ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của gia đình.

Ấm đun siêu tốc đã dùng lâu ngày mà các bạ không vệ sinh thường xuyên thì ấm sẽ bị đóng các loại cặn như  Calcium bicarbonate hoặc Magnesium bicarbonate. Được biết các loại này có thể tan trong nước, việc đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước đã đun trong ấm siêu tốc của bạn.

Ngoài ra hãy đun nước vừa đủ uống trong ngày vì 2 tiếng sau khi bạn đun nước lượng vi khuẩn và ký sinh trùng trong nước đã bắt đầu sinh sản trở lại. Nước bỏ trong ấm sẽ giúp cho vi khuẩn sản sinh nhanh hơn.

***Tham khảo: Nơi sửa ấm siêu nấu thuốc tại Tphcm

3 Cách khắc phục! (Lời khuyên từ thợ sửa)

Để đảm bảo chất lượng của ấm siêu tốc thì bạn nên mua các loại ấm siêu tóc của các thương hiệu nổi tiêng như: BlueStone ( Mỹ ), Philips (Hà Lan), Panasonic ( Nhật ), Kim Cương ( Việt Nam ) …. Việc mua ấm siêu tốc của các thương hiệu nổi tiếng sẽ giúp bạn tránh việc mua phải ấm chất lượng thấp Ixon pha tạp gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Khi nấu xong nên đổ nước ra ngoài, các bạn phải rút luôn phích cắm điện của ấm ra khỏi nguồn điện nhầm triệt tiêu luôn nguy cơ giật điện, cháy nổ cho gia đình bạn.

Phải vệ sinh ấm siêu tốc thường xuyên để tăng tuổi thọ của ấm và cải thiện được chất lượng nước khi nấu.

Hướng dẫn vệ sinh ấm siêu tốc:
https://www.diencohuuthinh.com/cach-lam-sach-can-ben-trong-dun-nuoc-sieu-toc/

Xem thêm:

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên sửa ấm siêu tốc tại Tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM