Ngày nay ngày càng nhiều người chuyển đổi từ sử dụng bếp gas sang sử dụng bếp từ. Trong quá trình chuyển đổi ấy có không ít các thắc mắt và câu hỏi đặt ra cho việc chuyển đổi này. Dưới đây là tổng hợp các câu hỏi mà người dùng thường hay băn khoăn.

 

Bếp điện và bếp điện từ có giống nhau không?

Hoàn toàn khác nhau, bếp điện sử dụng điện để đốt nóng vòng dây (lò xo) sinh ra nhiệt lượng cao để sử dụng. Nhiệt lượng cao tỏa ra từ bếp điện truyền vào nồi từ đó nấu chín thức ăn

Trong khi đó bếp từ sử dụng nguyên lý cảm ứng từ. Khi đó nhiệt lượng sẽ sinh ra từ chính cái nồi bị ảnh hưởng bởi từ trường xoay chiều do bếp từ phát ra. Vì nồi phát ra nhiệt nên bếp từ ít gâ tỏa nhiệt ra môi trường bên ngoài từ đó ít hao phí điện năng. Nên chú ý phải sử dụng các loại nồi có nhiễm từ hoặc nồi làm bằng ixon nhiễm từ (ixon 430) thì bếp từ mới hoạt động được.

***Xem thêm DV: Chuyên sửa bếp hồng ngoại tại TPHCM

Từ trường bếp từ có hại cho sức khỏe?

Nhiều người khi có ý định mua bếp từ thì thường tự hỏi bếp từ có gây hại cho sức khỏe?  Và có rất nhiều ý kiên khác nhau về những người đang có vấn đề tim mạch không nên sử dụng bếp từ vậy thật chất là như thế nào?

Câu trả lời là bếp từ thật sự không ảnh hưởng gì đến sức khỏe người sử dụng. Thực tế sóng điện từ phát ra từ bếp từ dân dụng có cường độ rất thấp chỉ từ 20Kz đến 23 Khz (trong khi sóng viba của lò vi sóng là 2.4GHz). Vì cường độ thấp vậy nên bếp từ chỉ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đáy nồi trên mặt bếp. 

Trong khi đó nếu so sánh giữa bếp gas và bếp từ thì bếp gas kém an toàn hơn nhiều. Bếp gas gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người vì bếp tỏa nhiệt quá nhiều vào môi trường xung quanh, có nguy cơ cháy nổ cao, đốt khi oxy gây thiếu hụt oxy, thải ra nhiêu khí CO và CO2 gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Bếp từ chỉ nên dùng nấu lẩu??

Vì sự nhỏ gọn và tiện dụng nên một số y kiến cho rằng bếp từ chỉ dùng để nấu lẩu. Thực tế bếp từ hoàn toán có có đủ các chức năng như bếp gas từ các món ăn như chiên, sào, hấu, luộc đến các việc khác như nấu cháo, nấu canh, nấu nước uống, nấu lẩu v.v.v…

Các bếp từ hiện đại ngày nay có nhiều chức năng tự động, tuy chỉnh đa dạng hơn giúp các chị em có nhiều sự tiện lợi mà bếp gas hoàn toàn không đáp ứng được.

Một số người thường cho rằng bếp từ có công suất lớn thường hao tốnnhiều điện năng. Việc đó hoàn toàn sai lầm, việc sử công suất lớn dể nấu ăn thì thời gian nấu sẽ rút ngắn tiết kiệm thời gian cho bạn làm chuyện khác. 

Theo các so san hiện nay thì bếp từ là loại bếp tiết kiệm nhất trên thị trường. Không tỏa nhiệt ra môi trường ngoài là một trong những yếu tố quyết định tính tiết kiệm của bếp, ngoài ra còn có các chế độ hẹn giờ nấu ăn càng làm cho hiệu quả sử dụng điện tăng lên. Nếu so sánh  lượng năng lượng tiêu thụ giữa 3 loại bếp: Bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp gas người ta đã rút ra kết luận. Bếp từ tiết kiệm năng lượng hơn 30% so với bếp hông ngoại và hơn 40% so với bếp gas thông thường.

Mong bài viết trên đã cung cấp cho các bạn nhiều thông tin bổ ích

Xem thêm: Nấu ăn bằng bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Điên Cơ Hữu Thịnh
Chuyên Sửa Bếp Từ TPHCM & Bếp Hồng Ngoại TPHCM

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

Tham khảo các dịch vụ hiện có của chúng tôi:

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM