Nhà bạn có lò vi sóng, bạn đang muốn dùng lò để nấu vài món ngon cho gia đình. Nhưng bạn không  biết nấu món gì vừa thích hợp với lò vi sóng mà vừa nhanh ngọn lẹ tiết kiệm thời gian. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vài món ngon khi nấu bằng lò vi sóng dưới đây nhé.

Món 1: Nấu xôi bằng lò vi sóng.

Nấu xôi bằng lò vi sóng rất tiện dụng, nhanh và tiết kiệm nhiều thời gian. Cách nấu nhanh gọn này rất thích hợp để nấu xôi làm bửa sáng cho cả nhà.

Các bạn lấy gạo nếp ngâm qua đêm để sáng lấy ra nấu. Bạn cho gạo nếp vừa đủ cho gia đình bạn ăn vào cái âu, bỏ thêm chút muối đường cho xôi thêm đậm đà, đổ nước vào âu sao cho nước xâm xấp với nếp rồi dùng màng bọc thực phẩm bằng nhựa bọc kín miệng âu lại. Bỏ âu vào lò vi sóng nấu trong 5 phút. Sau đó lây âu ra xới đều rồi bỏ vào lại lo vi sóng nấu thêm 5 phút nữa là bạn đã có món xôi thơm dẻo cho cả nhà vào buổi sáng.

Để xôi ngon hơn bạn có thể nấu xôi bằng nước luộc thit, nước luộc gà hay nước thịt kho…. Hương vị món xôi sẽ trở nên rất đặc biệt.

Món 2: Luộc rau củ bằng lò vi sóng.

Ngày nay, món rau củ luộc thường là món ăn yêu thích của nhiều gia đình hiện đại. Luộc rau củ sẽ ngon hơn, nhanh hơn, tiên lợi hơn nếu bạn luộc chúng bằng lò vi sóng.

Cách luộc rau củ bằng lò vi sóng rất đơn giản, bạn làm sạch rau củ quả, cắt nhỏ rau củ ra sao cho vừa ăn rồi bỏ tất cả vào một cái tô thủy tinh to, cho thêm một ít nước vào to và cuối cùng dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng to lại nhớ đục thêm 1 lổ nhỏ để thoát hơi nước. Nấu với lò vi sóng rau củ quả sẽ chín trong vòng 3 – 5 phút. Không nên cho quá nhiều nước khi nấu, sẽ làm cho món ăn lâu chín hơn gây tốn điện cho bạn.

Món 3: Làm thịt kho tàu bằng lò vi sóng.

lam-thit-kho-tau-bang-lo-vi-song

Món thịt kho tàu sẽ ngon hơn, thịt sẽ mềm hơn khi bạn nấu chúng bằng lò vi sóng. Sau khi ướp gia vị xong, bạn bỏ thịt vào lò vi sóng trong một phút, lấy thịt ra đảo điều bỏ thêm nước vào sao cho ngập thịt, dùng màng thực phẩm bọc kín miệng tô và bỏ vào lò đun trong 20 phút với công suất cao.

Món thịt kho sẽ ngon hơn nếu bạn thay nước thường bằng nước cốt dừa. Chúc bạn thành công

Món 4: Kho cá bằng lò vi sóng. 

Kho cá trong lò vi sóng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, dù vậy món cá của bạn vẫn ngon như kho bên bếp lửa. Cách làm rất đơn giản, cắt cá ra thành từng lát sao cho vừa ăn, ướp cá với gia vị bạn thích, đổ nước ngập cá. Sau đó bỏ tất cả vào lò vi sóng rồi đun ở nhiệt độ cao trong 10 phút, sau đó giảm thành nhiệt độ trung bình trong vòng 5 phút, rồi tiếp tục giảm thành nhiệt độ thấp đun trong dòng 8 phút nữa là có món cá ngon lành cho cả gia đình ăn rồi.

Món cá kho được làm bằng lò vi sóng thường làm cho thịt cá mềm hơn, gia vị thấm nhanh hơn, ngon hơn khi bạn nấu trên bếp lửa.

Món 5: Nấu Canh nhanh chóng

nau-canh-bang-lo-vi-song

Món canh là món không thể thiếu khi ăn. Lò vi sóng sẽ giúp bạn nấu tất cả các loại món canh khác nhau chỉ trong vòng có 5 phút. Nếu bạn nấu canh có xương hay thịt thì bạn nên để thêm khoản 5 phút nữa cho thịt được nhừ và thấm đều.

Xem Thêm:

Điện Cơ Hữu Thịnh Chuyên Sửa Đồ Điện Gia Dụng Tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM