Máy nước nóng trực tiếp là loại máy nước nóng dùng điện để đun nóng nước và thường đặt tại nhà tắm. Đây là loại máy nước nóng vẫn đang được nhiều gia đình Việt Nam tin dùng. Nhưng gần đây các tai nạn xảy ra khi đang sử dụng máy nước nóng trực tiếp ngày càng nhiều gây nguy hiểm và bất an cho người sử dụng. Tại nản xảy ra phổ biến nhất là khi đang tắm nước nóng lên quá mức vượt ra khỏi kiểm soát làm bị phỏng đôi khi người sử dụng còn bị té ngã trong nhà tắm gây nguy hiểm cho tính mạng. Nguyên nhân do đâu, hướng giải quyết cho vấn đề này như thế nào mới các bạn đọc bài viết dưới đây.

Gần đây có người khách hàng gửi mail hỏi về vấn đề về máy nước nóng trực tiếp như sau: “Chào tiệm điện cho tôi hỏi, máy nước nóng nhà tôi bị gì đó, hồi lâu nóng quá mức, nhiệt độ nước rất cao, không tự giảm nhiệt độ được, nguyên nhân vì sao? cách khắc phục?” Hà Thu

Để trả lời câu hỏi trên thì tôi cũng có viết một bài nhỏ về vấn đề này mong các bạn đọc qua.

Rờ Le nhiệt là nguyên nhân.

 

Rờ Le nhiệt trong máy nước là thiết bị giúp máy nước nóng kiểm soát nhiệt độ nước trong máy, từ đó khiến nhiệt độ nước nóng nằm trong ngưỡng an toàn cho người sử dụng. Khi sử dụng lâu năm rờ le nhiệt của máy nước nóng bắt đầu gặp sự cố và ngày càng đến điểm rờ le nhiệt sẽ hoàn toàn hư và nguy hiểm hơn là hư trong lúc bạn đang tắm. Có trường hợp bị phỏng một phần và trượt té trong nhà tắm.

Sử dụng máy nước nóng trên 5 năm nên đem đi kiểm tra

Vì tính an toàn tính mạng và sức khỏe cùa người thân trong gia đình, các bạn nên kiểm tra máy nước nóng nhà mình nếu đã sử dụng hết thời gian bảo hành của máy hoặc sử dụng máy trên 5 năm. Các bạn nên kiểm tra tại các trung tâm bảo hành có uy tín và đảm bảo chất lượng.

Khi hư thì phải làm sao ?

Khi máy bị thì các bạn không nên tự sửa theo các hướng dẫn trên các website hoặc youtube. Vì đây là sản phẩm khá nguy hiểm nên các bạn nên tránh tự mình sửa chữa máy nước nóng.

Nên và chỉ nên sửa tại những trung tâm bảo hành máy móc có uy tín hoặc các trung tâm sửa chữa điện máy lớn. Không nên sửa tại các tiệm điện nhỏ lẻ không đảm bảo an toàn.

Vì theo kinh nghiệm của tôi một người đã từng sửa máy nước nóng thì các thợ bên ngoài thường lấy linh kiện cũ từ mấy khác thay thế qua không đảm bảo. Ngoài ra máy nước nóng khi sửa chữa rất dễ bị rò điện khi sử dụng lại nên các bạn cũng cần lưu ý điều đó

Góc nhìn của thợ tiệm ĐC Hữu Thịnh.

Tôi lúc trước cũng đã từng sửa chữa các loại máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp, thì thấy rằng linh kiện sửa chữa các loại máy này thường thiếu thốn và chỉ có thể dùng linh kiện cũ từ máy cũ thay thế qua mà thôi.Việt Nam không sản xuất linh kiện gì cả, nên linh kiện mới thường không có và hiếm tại Việt Nam. Có linh kiện thì chỉ là hàng Trung quốc chất lượng khá là không ổn.

Vì thế để đảm bảo an toàn cho khách hàng tôi điều khuyên khách tôi khi máy nước nóng đã bị hư rồi thì không nên sửa làm gì vì an toàn mà nên mua cái mới. Máy nước nóng khi hư rồi mà sửa lại thì rất dễ hư lại bất ngờ khi tắm vô cùng nguy hiểm. Hư hỏng máy nước nóng bất ngờ khi tắm rất dễ bị phỏng giật điện hoặc trượt té trong nhà tắm. Riêng tôi, tôi không còn nhận sửa chữa máy nước nóng nữa vì những lý do trên.

Nếu các bạn thường xuyên sử dụng nước nóng thì theo tôi các bạn nên sử dụng máy nước nóng dùng năng lượng mặt trời theo tôi loại này hiện nay là an toàn nhất. Ngoài ra máy nước nóng dùng năng lượng mặt trời vừa tiết kiệm điện giá thành phải ổn thỏa mà vừa an toàn cho cả gia đình bạn nữa. Nhà tôi đã chuyển qua sử dụng nước nóng dùng năng lượng mặt trời từ nhiều năm nay và cảm thấy sự ưu việt hơn rất nhiều so với nước sử dụng điện.

Cám ơn các bạn đã đọc. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn.

Xem Thêm:

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên Sửa Đồ Điện Gia Dụng tại Tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

Tham khảo thêm dịch vụ của chúng tôi:

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM