Bếp hồng ngoại ngày càng phổ biến và được ưa chuộn trong mỗi gia đình Việt Nam. Việc chọn mua cho mình một bếp hồng sao cho bền, đẹp, an toàn là điều rất cần thiết. Dưới đây là những mẹo nhỏ để bạn dùng trong khi mua bếp cho gia đình bạn.

1. Phân loại bếp hồng ngoại.

 

Bếp hồng ngoại có hai loại chính là bếp hồng ngoại sử dụng đèn Halogen và bếp hồng ngoại sử dụng mân nhiệt.

Bếp điện đèn Halogen:

Bếp Halogen hay còn gọi là bếp hồng ngoại Halogen là loại bếp sử dụng điện để làm sáng bóng đèn halogen từ đó truyền nhiệt và tia hồng ngoại lên mặt bếp và làm nóng nồi và làm chín thức ăn. Nhiệt lượng bóng đèn Halogen tỏ ra rất mạnh và nhanh chóng, nhiệt độ bếp sẽ có thể lên tới hơn 600 độ c trong vài giây.

Điểm có lợi của Bếp điện Halogen: ánh sáng mạnh nhanh và nóng, độ nóng và cường độ nóng là lớn hơn so với bếp hồng ngoại thường (bếp đốt nóng cuộn dây điện trở). 

Bất tiện của Bếp điện Halogen là Đèn Halogen có tuổi thọ tính theo giờ và càng dùng lâu năm thì nhiệt từ đèn halogen sẽ càng không ổn định, nhiệt lượng sẽ tỏa ra ngày càng yêu đi. Không bền như bếp hồng ngoại thường.

Bếp hồng ngoại dây maixo:

Bếp hồng ngoại thường thấy trên thị trường hiện nay đa số là dùng điện đốt nóng cuộn dây điện trở để sinh ra nhiệt năng dùng để làm chính thức ăn. 

Vì làm nóng bằng cuộn dây điện trở nên khả năng làm nóng kém hơn Halogen một chút và việc làm nóng không nhanh bằng Halogen. Nhưng bù lại là độ bền của những bếp hồng ngoại thường này là cao hơn rất nhiều so với các bếp sử dụng đèn Halogen.

2. Kiểm tra xuất sứ

Các bạn nên kiểm tra xuất sứ trước khi mua hàng và chỉ nên chọn hàng có xuất sứ rỏ ràng, tránh hàng trôi nổi kém chất lượng sẽ làm tăng nguy cơ cháy nổ mất an toàn cho người sử dụng.

Hàng có xuất sứ là hàng liên doanh được láp ráp bên nước thứ ba:

Chất lượng của loại hàng này khá ổn, giá cả ở mức vừa phải từ 8 tới 15tr. Các nhãn hàng nổi tiếng như Chefs, Giovani, Canzy, Malloca. Chefs, Giovani … được khá nhiều người ưu chuộn tại Việt Nam vì mẫu mã tốt, thiết kế đẹp và hiện đại.

Hàng xuất sứ là nhập khẩu nguyên chiếc:

Đây là loại hàng rất tốt chất lượng cao thường nhập khẩu từ các nước châu âu về Việt Nam. Vì chất lượng tốt mẫu mã đẹp, thiết kế hiện đại nên được rất nhiều gia đình tin dùng. Nhưng bù lại giá khá mắc khoản từ 15 – 30 triệu. Những nhãn hiệu nổi tiếng nhập khẩu nguyên chiếc tại Việt Nam như: Fagor, Bosch, Teka…

Hàng xuất sứ là sản xuất và lắp ráp trong nước như:

Việt Hàn, Chefs, Goldsun… thì mức giá tương đối rẻ nhưng bù lại chất lượng thường không được như ý.

Hàng xuất xứ Trung Quốc có thể kể tới một số thương hiệu:

Magic, Komasu, Happy Call, Dragon, Mingle, FujiCook… Đặc điểm của nhóm hàng Trung Quốc này là kiểu dáng đa dạng, phong phú, sản phẩm nhiều màu sắc bắt mắt và giá khá rẻ. Loại bếp hồng ngoại đơn của Trung Quốc có giá từ vài trăm nghìn đồng tới trên dưới 1 triệu đồng.

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên Sửa Bếp Từ – Bếp Hồng Ngoại Tại Tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM