Ốc luộc là món ăn vặt rất ngon làm nhiều người yêu thích. Nghe qua thì món ốc luộc làm thì cũng đơn giản thôi vì chỉ là luộc ốc. Nhưng thực tế không phải vậy, để làm được món ốc luộc ngon thơm sạch sẽ thì cần phải có bí quyết. Hãy cùng chúng tôi tham khảo dưới đây nhé.

Rửa ốc và ngâm ốc bằng nước vo gạo.

Ốc khi mua về thường rất dơ, các bạn phải rửa ốc thật kĩ qua nước sạch. Sau đó đem ngâm ốc trong nước vo gạo khoản 2 tới 3 giờ. Khi ngăm ốc với nước vo gạo ốc sẽ thải ra các chất bùn nhớt để bên trong con ốc sạch hoàn toàn. Sau khi ngâm nước vo gạo vớt ốc lên rửa qua nước sạch một lần nữa là được.

Ngâm ốc bằng dấm để ốc hết nhớt.

Sau khi rửa sạch và ngâm ốc bằng nước vo gạo, pha một ít nước dấm đem ngâm ốc trong nước dấm để ốc nhả hết nhớt bên trong ra. Có thể bỏ thêm chanh và ớt sẽ khiến nhớt trong ốc ra nhanh hơn.

Nên luộc ốc với mẻ chua

Sau khi ốc nhả hết chất nhờn, trộn ốc với mẻ chua rồi đem đi luộc. Dùng một lượng mẻ chua vừa phải sẽ giúp món ốc ngon hơn. Mẻ chua sẽ giúp ốc không còn mùi tanh khó chịu sau khi luộc và giúp ốc nhả hết chất bẩn còn lại.

Bỏ thêm chanh, sả, gừng để luộc ốc cho ngon

Để món ốc thơm ngon và hấp dẫn hơn, bạn hãy bỏ thêm 1 ít lát chanh, xả, gừng ở dưới đáy nồi. Điều này sẽ làm ốc mất đi mùi tanh thơm ngon và sạch sẽ 

Hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp bạn luộc được một nồi ốc ngon. Chúc bạn thành công.

Xem Thêm: Bí quyết làm cơm chiên thơm ngon.

Điện Cơ Hữu Thinh – Chuyên sửa bếp từ – bếp hồng ngoại tại TPhcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

Một số dịch vụ của chúng tôi:

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM