Ngày nay, chảo không dính là một dụng cụ nhà bếp thông dụng và phổ biến. Nhưng việc sử dụng chảo không dính khống đúng cách sẽ làm tăng nguy cơ có hại cho sức khỏe của các thành viền trong gia đình bạn. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn mua, sử dụng, bảo quản chảo không dính một cách an toàn nhất.

1. Mua chảo uy tín có thương hiệu.

Mua chảo không dính từ các nhãn hiệu nổi tiếng có uy tín được cấp phép đảm bảo cho sức khỏe là tiêu chí đầu tiên bạn cần phải lưu tâm tới. Chảo không dính có chất lượng là loại chảo có bề mặt chóng dính khi sờ vào thấy mịn không thô ráp. Bởi lẽ rằng chất liệu chóng dính mịn thường là chất liệu tốt.

Đối với một số chảo chóng dính có trọng lượng nặng hơn so với loại chảo thông thường do phủ nhiều lớp chóng dính nên an toàn hơn nhưng giá tiền thường mắc hơn.

Ngoài ra các bạn cũng có thể lựa chọn  một số loại chảo chóng dính làm bằng chất liệu an toàn như chảo chống dính làm bằng titan hay chảo chống dính làm bằng gốm sứ thiên nhiên cũng là một lựa chọn tốt cho các bạn.

Một số nhãn hiệu cung cấp chảo không dính tốt là GREBLON® của Đức, Dupont của Mỹ, Withford của Mỹ, Xylan của Mỹ,… Đây là các thương hiệu chuyên sản xuất chóng dính đã được các tổ chức uy tín thế giới chứng nhận an toàn và cấp giấy phép.

***Xem thêm dịch vụ: Sửa bếp hồng ngoại tại TPHCM

2. Không dùng chảo với dụng cụ kim loại

Kim loại là kẻ thù của chảo chống dính, không được dùng muỗn, thìa, giá bằng kim loại lên trên bề mặt chóng dính của chảo. Dù chảo của bạn được mua từ các nhãn hàng nổi tiếng hoặc được tráng nhiều lớp chóng dính thì cũng có nguy cơ bong tróc khi tiếp xúc, ma sát với các dụng cụ nhà bếp bằng kim loại.

Chỉ nên dùng các dụng cụ nhà bếp có chất liệu gỗ, tre, silicon khi dùng với chảo chóng dính. Khi vệ sinh nồi cũng nên dùng miếng bọt biển, không dùng miếng kim loại cọ nồi để rửa chảo chống dính

***Tham khảo: Sửa bếp từ ở tphcm

3. Nên nấu ăn ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình.

Tùy theo chất liệu của chóng dính của chảo bạn, khi mua sẽ có kèm theo khuyên nghị về nhiệt độ thích hợp cho chảo. Không nên nấu ở nhiệt độ quá cao so với khuyến nghị nhiệt độ cho từng loại chất liệu vì khi nhiệt độ cao sẽ giải phóng chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Do vậy không để chảo nóng trên bếp khi chưa có dầu ăn hay chưa có thức ăn. Cần tránh nấu cháy khét thức ăn, để dầu ăn bóc cháy bên trong lòng chảo.

4. Cần rửa chảo chóng dính đúng cách

Sau khi nấu không được rửa chảo khi  chảo còn quá nóng. Khi chảo còn quá nóng mà gặp nước lạnh sẽ làm lớp chóng dính và chảo giản nở không điều gây bong tróc lớp chóng dính của chảo.

Nên ngâm chảo trước khi rửa để vết bẩn dễ rửa hơn, dùng miếng bọt biển để rửa chảo thay vì dùng miếng rửa nồi bằng kim loại.

Lưu ý: Sau khi dùng chảo chóng dính từ 1 – 2 năm nếu xuất hiện các dấu hiệu bong tróc thì các bạn cũng nên thay chảo mới là vừa. Không nên cố gắng sử dụng chảo đã bong tróc sẽ gây ảnh hưởng xấu dến sức khỏe gia đình bạn.

Mong những bí quyết nhỏ trên đây sẽ giúp ít cho bạn. Chúc bạn thành công.

Xem Thêm: 

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên sửa bếp từ tại gò vấp tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM