Cơm chiên là món ăn phổ biến và khoái khẩu với nhiều người. Cơm chiên rất dễ chế biến và một số bí quyết được chia sẽ dưới đây sẽ giúp cơm chiên bạn làm ngon hơn.

Chọn gạo làm chơm chiên

Nên chọn loại gạo nở, hạt gạo dài và khô. Để cơm hơi cũ một chút, tốt nhất là dùng cơm nguội của ngày hôm qua để làm cơm chiên. Không nên dùng cơm quá cũ sẽ làm hạt cơm khi chiên lên bị khô cứng khó ăn. Không nên dùng cơm mới nấu, khi chiên sẽ làm cho cơm bị nát dính vốn cục với nhau không ăn được.

Nguyên liêu chiên cơm đa dạng

Tùy theo yêu cầu và sở thích của bạn bạn có thể chiên cơm với bất kì nguyên liệu nào bạn thích như rau củ thì có: cà rốt, đậu hà lan, hành tây, đậu ve, hạt sen, ớt chuông, bắp hạt, cà chua, nấm, thơm… về chất thịt đạm thì có: trứng, chả, thịt gà, lạp xưởng, thịt xá xíu, jambon, tôm, mực…

Lưu ý: nguyên liệu chiên cơm các bạn nên cắt hạt lựu xé nhỏ và chế biến riêng cho từng loại trước khi bỏ vào chiên với cơm. Đối với các loại rau củ quả các bạn nên luộc chín sơ qua bằng nước sôi, nên thêm ít gia vị cho hương vị thêm đậm đà. Thịt và hải sản cũng cần làm chín trước khi chiên với cơm. Trứng thì bạn nên chiên trước và thái sợi mỏng ăn sẽ ngon hơn.

Cách chiên cơm.

Sử dụng chảo lớn khi chiên nếu có chảo gang thì càng tốt. Chọn chảo lớn đấy chảo sâu  để dễ dàng trôn thức ăn khi chiện và không rơi thức ăn ra ngoài chảo, hạt cơm sẽ tơi và chín đều nhau.

Lưu ý: khi chiên các bạn nên dùng nhiều dầu ăn để hạt cơm bóng bẩy săn tơi. Nhưng cũng không nên dùng nhiều quá sẽ khiến món cơm chiên bị ngấy khó ăn.

Khi chiên cơm phải chiên với lửa lớn. Để chảo phải nóng trước khi bỏ cơm vào chiên. Dùng giá đảo đều tay cho cơm tơi ra không vón cục với nhau. Lửa lớn sẽ giúp hạt cơm chín điều gia vị thắm đếu vào hạt cơm làm hương vị trở nên đậm đà hấp dẫn.

Đối với gia vị.

Gia vị làm món cơm chiên phải là gia vị khô như muối, hạt nêm và bột ngọt để nêm nếm. Gia vị quan trong nhất là tỏi. Chỉ nên đập giập tỏi, để nguyên tép, không băm nhỏ vì chiên trên lửa nóng tỏi mau cháy khét. Khi cơm chiên xong, cho hành lá cắt nhỏ vào trộn, rắc thêm ít tiêu, cơm thơm hấp dẫn hơn.. Cho 1 ít đầu hầu khi chiên sẽ làm cơm chiên ngon hơn.

Xem Thêm: Cách chiên khoai tây giòn, ngon

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên sửa bếp từ – sửa bếp hồng ngoại tại khu vực gò vấp tphcm

Một số dịch vụ của chúng tôi:

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM