Do thiết kế bề ngoài của lò nướng và lo vi sóng thường giống nhau nên có nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai thiết bị trên gây ra những hư hại đáng tiếc. Hôm nay Điện Cơ Hữu Thịnh sẽ cung cấp thông tin về những điểm khác nhau của hai loại thiết bị nói trên.

Khác nhau về giá cả.

Một chiếc lò nướng dùng cơ loại trung bình hoặc lơn có giá từ 800k ->1tr400k. Còn một lò vi sóng điều khiển cơ  loại thông dụng tầm trung có giá từ 1tr200k -> 2tr300k. Còn loại lò vi sóng có kèm theo cả chức năng như một lò nướng giá thường trên 3tr.

Khác nhau về công dụng

Lò nướng:

là loại lò có thiết kế hộp gần như lo vi sóng nhưng sử dụng đèn halogen hoặc dây maixo để làm nóng thức ăn. Lò sửa dụng điện để đốt nóng đèn halogen hoặc dây maixo được bố trí phía trên và phía dưới lò cùng với quạt đối lưu nhiệt giúp thức ăn chín đều. Tùy theo từng loại lò nướng lớn nhỏ khác nhau chúng ta có thể dùng để nướng bành mỳ, nướng gà, nướng thịt, làm bánh pizza, làm bánh cookie. Ưu điểm của lò nướng là dễ sử dụng không kén nồi và các dụng cụ làm bếp như lò vi sóng, nhưng bù lại lò dùng điện để làm nóng nên tốn điện, khó vệ sinh sau khi sử dụng.

Lò Vi Sóng:

Đối với lò vi sóng cơ thông thường thì chức năng chủ yếu là hâm nóng và rã đông được sử dụng nhiều nhất. Các loại lò vi song hiện đại hơn sau này thì thường bỏ sung thêm một số tính năng khác như hẹn giờ…. Lò vi sóng thường được ưa dùng trong các gia đình cần nấu ăn nhanh ví dụ khi cần luộc rau, bạn cũng để nguyên đĩa rau vào lò vi sóng, không cần đổ nước, rau sẽ chín nhanh trong vòng vài phút, giữ nguyên màu sắc và mùi vị. Ưu điểm của lò vi sóng là nhanh gọn lẹ tiết kiệm thời gian cong sức trong việc nấu nướng, nhưng bù lại nấu sẽ không ngon khi nướng các loại thực phẩm bằng lò nướng.

Khác nhau về nguyên lý hoạt động

Lò nướng

Lò nướng dùng điện để đốt nóng bóng halogen hoặc day maixo cùng với quạt đối lưu để làm chín thức ăn từ ngoài vào trong từ từ. Việc làm chín thức ăn bằng lò nướng sẽ làm thức ăn bên ngoài giòn ngon bên trong mềm ngọt hấp dẫn hơn so với lo vi sóng.

Lò vi sóng

Lò vi sóng làm chín thức ăn bằng so Viba ở tần số cao khoảng 2.45GHz. Sóng Viba sẽ làm rung các hạt phân tử có trong thức ăn sẽ làm nóng thức ăn từ bên trong. Lò vi sóng chỉ làm nóng các phân tử thức ăn như nước, đường, chất béo, các chất hữu cơ khác nên rất tiết kiệm điện năng so với lò nướng thông thường.

Công suất khác nhau

Vì nguyên lý hoạt động hai loại lò trên khác nhau nên công suất của chúng cũng khác. Lò vi sóng tầm trung cho gia đình có 3 -> 4 người thường có công suất khoản 900W. Trong khi đó lò nướng cần công suất lớn hơn khoản từ 1200W. Những lò vi sóng hiện đại sau này cũng có chức năng nướng (công suất khoản 1000W) nhưng hiệu quả trong việc nấu nướng sẽ không ngon bằng lo nướng được.

Xem Thêm: 

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên sửa bếp hồng ngoại bếp từ tại tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM