Quạt điện là một loại vật dụng không thể thiếu đối với chúng ta ngay này, nhất là trong thơi tiết năng nóng như hiện nay quạt điện lại càng cần thiết hơn nữa. Trong quá trình sửa chữa tại tiệm khách hàng của tiệm thường hỏi rằng: ” quạt tôi mới mua được 1 năm sao mau hư quá vậy ? dù mua của các hãng tốt ? ”  Quạt muốn bền đẹp lâu hư thì một phần do cách người sử dụng. Vì thế hôm nay Tiệm Điện Hữu Thịnh chia sẻ cho các bạn mẹo dùng quạt điện sao cho bền đẹp như mới mua.

Không làm rơi, ngã quạt.

Quạt trong quá trình sử dụng các bạn nên để quạt cố định một chỗ tránh di chuyển nhiều gây đổ ngã khiến cho cốt bạn bị lệch, gây chóng mòn cốt, lâu ngày gây hỏng motor, hỏng mạch điều khiển hoặc cháy chập điện mạch điện trong quạt. Vì thế bạn nên chú ý đặt quạt chổ bằng phẳng, không chênh vênh gây đổ ngã quạt, giảm tuổi thọ của quạt.

***Tham Khảo: Nơi sửa ấm siêu tốc tại TPHCM

Không nên bật quạt tốc độ cao.

Trong thơi tiết nắng nóng, khi sử dụng quạt các bạn thường bật quạt tốc độ cao nhất để làm mát nhanh hơn. Nhưng các bạn có biết khi bật quạt tốc độ cao nhất, quạt chạy hết tốc lực gây hao phí điện năng, giảm tuổi thọ của quạt. Ngoài ra khi bật quạt tốc độ cao motor quạt sẽ nóng lên làm luồng gió từ quạt khô nóng gây cảm giác cực kỳ khó chịu cho người sử dụng.

Vì thế các  bạn chỉ nên dùng quạt tốc độ trung bình, bạn sẽ cảm thấy luồng gió từ quạt đầm hơn nhẹ nhàng thoáng mát thoải mái, ngoài ra quạt bạn sẽ tiết kiệm điện và tuổi thọ cao hơn. Trong trường hợp buổi tối, bạn bật quạt gió nhẹ nhàng thoáng sẽ làm các bạn dễ ngủ hơn rất nhiều.

***Xem thêm: Chuyên sửa quạt điện phun sương tại TPHCM

Không nên để quạt chạy 24/7.

Cũng như con người quạt cần nghỉ ngơi khi hoạt động khoản 6 tiếng. Cứ mổi sau 6 tiếng các bạn hãy cho quạt nghỉ ngơi bớt nóng motor khoản 15p tới 20p. Điều này sẽ giúp cho quạt được tốt hơn bền hơn, không còn bị nhanh hỏng như lúc trước.

Làm sạch quạt vào dầu thường xuyên.

Luôn lau chùi và bảo trì quạt là phương pháp tốt nhất để giữ cho quạt bạn luôn sạch đẹp và bền như mới. Bạn tháo lồng quạt ra và dùng nước rửa chén để lau chùi, vừa giúp quạt sạch sẽ vừa gia đình bạn không bị mắc các loại bệnh đường hô hấp.

Xem thêm:

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên Sửa Quạt Điện tại Tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh – Tham khảo các dịch vụ hiện có của chúng tôi:

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM