Bàn ủi là một trong những vật dụng thiết yếu trong mỏi gia đình chúng ta. Cơ chế của bàn ủi là sử dụng điện để làm nóng. Vì thế nều chúng ta sử dụng không cần thận và không đúng cách thì nó sẽ làm hao tốn điện rất nhiều. Hôm nay tiệm điện Hữu Thịnh xin chia sẽ một số kiến thức về các tiết kiệm điện khi ủi đồ bằng bàn ủi điện.

Phân loại quần áo trước khi ủi.

Thường thì mỗi loại quần áo thường được làm từ các loại chất liệu khác nhau. Nào là cái làm bằng vải lụa, vải dạ, vải cotton….do đó cũng cần nhiều mức nhiệt khác nhau để ủi đồ hiệu quả tránh gây lãng phí điện. Các bạn hãy tham khảo thêm bản nhiệt độ dươi đây.

Loại vải Nhiệt độ
Toile (vải lanh) 240 °C
Vải bông 204 °C / 400 °F
Viscose/Tơ nhân tạo 190 °C
Len 148 °C / 300 °F
Polyester 148 °C / 300 °F
Lụa 148 °C / 300 °F
Sợi Acrylic 135 °C
Vải bóng, nilon 135 °C

Nhiệt độ ủi đồ phù hợp theo từng loại vải

Nhưng đối với những loại bàn ủi hiện đại ngày nay thường có chức năng cài đặt sẵn các chế độ nhiệt cho từng loại vải vì thế rất tiện lợi cho các bạn.

Lót lớp giấy nhôm ở dưới kệ ủi

Đây là một mẹo rất hay, các bạn chịu khó ra siêu thị mua cuộn giấy bạc hay giấy nhôm rồi về lót dưới mặt của cái kệ ủi đồ. Giấy nhôm sẽ giữ lại đến hon 50 % nhiệt lượng từ bàn ủi từ đó giúp bạn tiết kiệm điện hơn.

Tắt quạt điện và Điều hòa khi ủi đồ

Bàn ủi sử dụng nhiệt năng lấy từ điện ra để làm thẳng áo quần. Vì thế khi bạn đứng trong môi trường có điều hòa nhiệt độ thì bàn ủi sẽ bị nguội đi nhanh chóng. Mặt khác nhiệt tỏa ra từ bàn ủi trong môi trường điều hòa sẽ làm cho điều hòa hoạt động nhiều hơn gây tốn điện không đáng có.

Lau sạch bề mặt bàn ủi

Mặt bàn ủi là nơi làm nóng và cũng là nơi tiếp xúc với áo quần, vì thế rất dễ bị dơ. Khi mặt bàn ủi dơ, trày hoặc bị sét sẽ làm cho khả năng dẫn nhiệt kém đi gây hao phí điện năng trong quá trình sử dụng. Vì thế các bạn hãy thường xuyên lau sạch bề mặt của bàn ủi sau khi sử dụng nhé.

Xem Thêm: Tiết kiệm điện thời bão giá

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên Sửa Chữa Quạt Thiết Bị Điện Gia Dụng Nhà Bếp

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM