Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những bước đơn giản để có thể tiết kiệm nguồn tiêu thụ điện năng trong gia đình bạn. Hôm nay chúng ta cùng nhau tiết kiệm điện năng tiêu thụ từ Bóng đèn, Quạt điện, Điều hòa nhiệt độ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và sống tốt trong thời bão giá điện. Hãy thực hiện theo những gợi ý dưới đây và bạn yên tâm rằng tháng sau tiền điện nhà bạn sẽ giảm đáng kể.

Kiểm Tra Bóng Đèn Điện

Bòng đèn điện là một trong những đồ điện tiêu thụ lượng điện đáng kể của gia đình bạn. Hãy tắc khi không sử dụng là hành động thiết thực nhất để tiết kiệm điện từ bóng đèn.

Thay thế tất cả các loại đèn sợi đốt bằng bóng đèn compact đèn Led hoặc huỳnh quang, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn 70% lượng điện năng tiêu thụ so với đèn sợi đốt truyền thống.

***Sửa đồ điện gia dụng tại TPHCM

Và cuối cùng hãy chọn vị trí máng đèn thông minh sẽ giúp giảm số lượng đèn điện trong nhà bạn. Ngoài ra nên chọn màu sắc đèn là màu phản xạ tốt (thường là màu trắng) tương ứng với địa điểm và mục đích sử dụng của gia chủ.

Kiểm Tra Quạt Điện

Quạt điện thường được bật liên tục trong nhà, vì thế có thể xem quạt điện là một con quái vật ngốn điện kinh hoàng trong nhà bạn. Vì vậy cách thiết thực nhất để tiết kiệm điện từ quạt là hãy tắc nó đi nếu bạn ra ngoài đi chổ khác hoặc không sửa dụng nó nửa. Đa phần mọi người thường quên điều cơ bản này để hao phí điện không đáng có.

Nếu thời tiết không quá nóng thì các bạn nên ưu tiên bật quạt tốc độ nhỏ vì khi bật quạt càng to thì tốn điện càng nhiều.

Khi không sử dụng nữa các bạn cũng không nên rút phích cấm điện ra khỏi nguồn điện.

***Bạn đang cần chỗ sửa quạt điện tại tphcm? Hãy liên hệ Điện Cơ Hữu Thịnh.

Quạt điện chỉ tối ưu cho làm mát một không giản nhỏ, hẹp. Nếu bạn cần làm mát cho một khoản không gian lớn có nhiều người thì hãy lấp quạt trần, khi hoạt động quạt sẽ đưa luồn khí từ trên trần nhà xuống làm mát điều tất cả không gian của căng phòng. Điều đó sẽ tăng hiệu quả làm mát và dĩ nhiên là tiết kiệm hơn quạt điện nhiều.

Điều Hòa Nhiệt Độ

Ngốn điện kinh hoàng hơn quạt điện thì trong nhà ta có điều hòa. Sử dụng điều hòa không đúng cách sẽ làm tiền điện bạn phải trả hằng tháng tăng cao đến đáng sợ. Vì vậy hãy hạn chế sử dụng điều hòa, nên chỉ dùng khi thời tiết quá ôi bức. Ngoài ra không nên bật điều hòa trong một thời gian quá dài sẽ gây lãng phí lớn.

Không nên bật điều hòa quá lạnh, chỉ nên bật ở mức chênh lệch 3 tới 5 độ so với mức nhiệt ngoài trời. Điều này không chỉ giúp bạn không bị cảm, đảm bảo sức khỏe mà con giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền điện cho gia đình mình.

25 độ C là mức làm lạnh hiệu quả nhất của máy lạnh hiện giờ giúp tiết kiệm điện năng không gây hao phí trong quá trình sử dụng.

Thường điều hòa được bật suốt cả một đêm, điều nay thường gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Nên sử dụng thiết bị hẹn giờ thương xuyên vào ban đêm điều này có lợi rất lơn cho sức khỏe mà nó còn tiết kiệm điện cho gia đình bạn nữa.

Thường xuyên vệ sinh lau chùi điều hòa sẽ giúp giảm hao phí điện từ 5 tới 7%.

Khi tắc điều hòa bằng remote bạn nên tắt luôn áp – tô – mát. Vì theo những nghiên cứu gần đây thì nếu không ngắt luôn áp – tô – mát bạn vẫn sẽ bị tiêu hao năng lượng vì điều hòa vẫn còn làm việc như thường.

Điện Cơ Hữu Thịnh mong răng những thông tin trên ít nhiều cũng sẽ giúp ít tiết kiệm điện cho gia đình bạn.

Bài viết được viết bởi Điện Cơ Hữu Thịnh!

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://g.page/diencohuuthinh

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM