Nấu cơm tuy dễ, nhưng để nấu một nồi cơm siêu ngon thì người nội trợ cần phải có rất nhiều kinh nghiệm trong việc nấu bếp. Dưới đây là bí quyết để nấu được một nồi cơm siêu ngon cho cả nhà mà người nội trợ phải biết.

Tỷ lệ chuẩn: 1 Gạo – 2 Nước.

Trong nấu cơm thì canh nước là yếu tố quan trọng để có được nồi cơm ngon. Vì thế tỷ lệ chuẩn giữa gạo với nước (hay còn gọi là tỷ lệ vàng) thường là 1 phần gạo 2 phần nước. Tuy nhiên trong quá trình ăn gạo thì bạn nên điều chỉnh tỷ lệ giữa nước với gạo sao cho hợp khẩu vị và thích hợp với từng loại gạo bạn nấu khác nhau.

***Xem thêm: Dịch vụ sửa nồi cơm điện tại TPHCM

Vo gạo đúng cách.

Vo gạo không đúng cách sẽ làm mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng có trong gạo. Khi vo gạo không nên chà xát quá mạnh hạt gạo, nên dùng nước lạnh để vo gạo khi nấu sẽ làm gạo tơi xốp và ngon hơn. Thực hiện đúng nghĩa rửa gạo: tức là cho gạo vào xoong, nồi… khuấy nhẹ tay, gạn nước nhằm loại trừ trấu, sạn là tốt nhất.

Bạn có biết Lớp ngoài của hạt gạo tập trung rất nhiều các vitamin, chất khoáng và chất xơ. Không nên vo gạo quá 2 lần vì sẽ làm gạo mất đi các chất khoáng như vitamin nhóm A, B, E, sắt, kẽm… tập trung lớp ngoài hạt gạo.

***Tham khảo thêm: Dịch vụ sửa ấm siêu tốc tại TPHCM

Với gạo cũ, ngâm nước 30p trước khi nấu.

Gạo cũ để đã lâu ngày khi nấu cơm thì hạt cơm thường không tơi xốp và ăn không ngon. Để khắc phục tình trạng này các bạn nên ngâm gạo cũ 30 phút trước khi đem nấu. Ngâm gạo cũ trước khi nấu sẽ làm cho hạt cơm ngon dẻo và thơm hơn.

Đổi vị nước nấu cơm mới lạ.

Thay vì dùng nước lọc để nấu cơm, bạn có thể nấu cơm với nước luộc rau, nước dừa, nước luộc thịt gà, nước luộc thịt heo… Đảm bảo nồi cơm bạn sẽ biến thành món ăn tuyệt vời cho cả nhà của bạn.

Đậy thật kín nấp nồi cơm.

Khi nấu cơm nếu bạn không đậy kín nấp nồi cơm, nhất là đối với nồi cơm nấp rời thì nồi cơm bạn nấu sẽ nửa chín nửa sống. Vì thế hãy kiểm tra thật kỹ nồi khi nấu các bạn nhé.

Mong những bí quyết trên sẽ giúp cho các bạn nấu được một nồi cơm ngon ưng ý cho gia đình mình.

Xem thêm:

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên Sửa Nồi Cơm Điện – Bếp Từ – Bếp hồng ngoại tại Tphcm.

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM