Chanh thường xuất hiện trong gian bếp nhà bạn. Không chỉ làm thức ăn ngon hơn, chanh còn giúp bạn nhiều thứ khác như làm thịt mềm hơn, làm món chiên giòn hơn và làm sạch nhiều đồ gia dụng trong nhà bạn.

1. Làm sạch thớt

Thớt nhà bạn dơ và bạn đã tốn nhiều công sức để làm sạch mà thớt vẫn không sạch. Đây là mẹo, bạn dùng nữa trái chanh và một ít muối chà xát thật kĩ vào mặt dơ của thớt. Chanh và muối sẽ giúp bạn đánh bật những vết dơ cứng đầu và đám vi khuẩn cứng đầu trú ẩn trên mặt thớt bạn.

2. Chanh làm mềm thịt

Chà xát chanh vào thịt gà hoặc thịt heo hay thịt bò trước khi nấu khoản 15 phút sẽ giúp món thịt mềm hơn. Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm chanh vào món gỏi sẽ giúp làm chín hải sản trong gỏi. Dù vậy nhưng các bạn nên nấu chín thức ăn trước khi ăn để đảm bảo vệ sinh.

3. Khử mùi tanh khi ăn hải sản

Hải sản là một loại thức ăn ngon nhưng có nhược điểm là để lại mùi tanh trên tay bạn khi ăn. Chanh sẽ giúp bạn giải quyết mùi tanh này. Cắt đôi chanh, chà xát nữa quả chanh vào tay bạn, mùi hôi tanh từ hải sản sẽ theo chanh biến mất.

4. Làm sạch nhựa mít dính trên tay

Để làm sạch nhựa mít dính trên tay, bạn dùng nữa quả chanh chà xát vào bề mặt thịt của trái mít. Nếu nhựa mít dã dính tay bạn bạn dùng tranh chà xát vào tay để hết dính nhựa mít.

Xem Thêm: Những công dụng kỳ diệu của sốt Mayonnaise

Điện Cơ Hữu Thịnh
Sửa Đồ Điện Gia Dụng Tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM