Khi bếp hồng ngoại hoặc bếp từ bị hư quạt tản nhiệt thì đa phần các bếp thường sẽ báo lỗi E3, một số loại bếp khác thì sẽ báo mã lỗi khác nhưng đa phần vẫn sẽ là lỗi E3. Dưới đây là bài viết về cách khắc phục vấn đề lỗi E3 của bếp hồng ngoại.


Bếp hồng ngoại báo lỗi E3 do hư quạt tản nhiệt !

Xử Lý Cơ Bản Khi Bếp Báo Lỗi E3.

Khi bếp báo lỗi E3 các bạn nên kiểm tra quạt bếp có còn quay không? Nếu còn quay thì nên kiểm tra các lổ thông khí, quạt hút có bị bịt hay không? Nên để bếp tại nơi thông thoáng. Nếu không còn quay nữa thì bếp sẽ có 2 trường hợp phổ biến xảy ra:

Trường hợp hư 1: 

Thường thì quạt tản nhiệt bị hỏng do lâu ngày sử dụng nên dầu bôi trơn trong quạt khô từ đó gây bó cốt quạt không quay được.

Trường hợp hư 2:

Hai là mạch điện bếp của bạn đã bị chập mạch nên không có nguồn điện nuôi quạt nên quạt sẽ không hoạt động và bếp báo lỗi như trên. 

Lưu ý: không nên tự sửa nếu bạn không có kinh nghiệm và không phải thợ sửa chữa. Sẽ rất nguy hiểm nếu các bạn không hiểu về an toàn điện hoặc các bạn sẽ làm máy hư hỏng nặng thêm. Tôi đã đi tham khảo giá tiền sửa chữa bếp hồng ngoại lỗi E3 trung bình tại các tiệm điện khu vực Tphcm dao động từ 160k – 250k (tùy theo nặng nhẹ và tùy theo tiệm điện)

Kinh nghiệm sử dụng bếp của thợ sửa bếp chia sẻ

Về sử dụng bếp từ & bếp hồng ngoại sao cho lâu bền:

Để luôn có một bếp từ và bếp hồng ngoại ngon lành không bao giờ hư thì các bạn nên làm theo những lời khuyên sau đây:

Sau khi sử dụng xong bếp từ hoặc bếp hồng ngoại thì hãy để quạt bếp hoạt động thêm 30s cho đến khi quạt tản nhiệt tự động tắt rồi hãy rút phích điện. Điều đơn giản này sẽ giúp mạch bếp của các bạn được lâu bền hơn, tránh sự quá nhiệt lâu ngày sẽ gây rỉ các linh kiện trong bếp.

Tránh nơi quá ẩm thấp có nhiều gián, vì tiệm tôi sửa bếp có rất nhiều trường hợp gián vào bếp làm tổ, gián con sống trong bếp gây chập mạch và hư bếp. Không biết làm cách nào mà gián vào được bếp! Vì vậy nên để nơi khô ráo sạch sẽ, thoáng mát và không có gián .

Ngoài ra phải luôn kiểm tra phích cấm và ổ điện sao cho thật vừa khích. Tránh trường hợp phích và ổ điện kết nối với nhau quá lỏng lẻo cũng là một nguyên nhân chủ yếu gây hư bếp.

Tham khảo: DV sửa bếp hồng ngoại tại Hữu Thịnh

Lưu ý thêm về bếp hồng ngoại:

Đối với những người sử dụng bếp hồng ngoại thì nên chú ý tránh trầy vì mặt kính bếp hồng ngoại thường được phủ một lớp sơn bảo vệ trong suốt. Nên khi kéo lê đồ vật trên mặt bếp sẽ gây ra bong tróc mất lớp sơn bảo vệ từ đó dễ bị hư nứt, bể mặt kính bếp hồng ngoại.

Mặt kính bếp hồng ngoại khi bị bể sẽ rất khó và hiếm tìm thấy mặt kính để thay thế. Có mặt kính thì chỉ có mặt kính từ bếp cũ có cùng model và kiều dáng thay qua, vì vậy mà không đủ đảm bảo chất lượng khi sử dụng.

Lưu ý: Bài viết trên chỉ mang tính chất cơ bản tham khảo thêm. Đối với vấn đề lỗi từ E0 -> E9 của bếp từ và bếp hồng ngoại thường có nhiều nguyên nhân khác như cháy chập mạch, hư IC, hư cảm ứng nhiệt, hư bo mạch…… có phần phức tạp. Nhiều lúc bếp báo lỗi như vậy nhưng không phải do vậy. Chính vì thế nếu gập những lỗi trên các bạn hãy đem đến tiệm điện gần nhà nhất để thợ kiểm tra. cám ơn các bạn.

Xem Thêm:

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên Sửa Bếp Từ – Sửa Bếp Hồng Ngoại Tphcm

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM