Vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay ngày cang nhứt nhói, đến những món ăn tưởng như rất lành nhưng cũng bị đầu độc. Đậu phụ là một trong những món ăn ưa thích lành tính rất tốt cho da thường được các chị em phụ nữ ưa dùng. Đậu phụ làm từ đậu nành nên chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Nhưng hiện nay ngoài chợ vì lợi nhuận một số người đã bỏ thạch cao vào đậu nành để giảm chi phí chế biến. Vì vậy hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách phân biệt được đậu phụ sạch với đậu phụ có chứa thạch cao cho các chị em được biết để phòng tránh.

Đậu phụ cái mà làm theo cách truyền thống thường lâu và mất nhiều thơi gian. Thường thì người ta phải vo đậu nành  sạch ngâm qua đêm đậu qua đêm. Sau đó cho đậu vào cối xay nhuyễn, vắt lấy nước và nấu nước đó trong 30 phút. Bỏ hỗn hợp giấm, chanh, muối vào nồi đảo điều tay trong khoản 10 phút ta thu được kết tủa của đậu nành. Thu kết tủa đậu nành bỏ vào khuông, ép hết nước ta thu được 1 miếng đậu phụ.

Nhưng để tăng lượng kết tủa đậu nành trong nồi khi nấu người ta lại bỏ thêm thạch cao vào nồi. Thạch cao giúp lượng kết tủa đậu nành tăng gấp 2 nhựng lại gây nguy hại rất nhiều cho cơ thể đặc biệt là thận.

Phân biệt đậu phụ sạch.

Đậu phụ làm sạch và thủ công thì miếng đậu phụ có đặc điểm là màu trắng ngà, lấy tay sờ thử thì thấy rất mềm mại không thô ráp.

Khi ăn đậu phụ sạch thì ta cảm thấy có mùi thơm thoang thoảng của đậu nành vị béo đặc trưng của đậu nành.

Phân biệt nhanh đậu phụ pha thạch cao.

Đậu phụ thạch cao khi cầm các bạn sẽ thấy khá năng tay hơn đậu phụ thông thường. Bề ngoài miến đậu phụ thường săn chắc và hơi thô ráp độ cứng có phần cao hơn đậu phụ thông thường. Màu sắc đậu phụ pha thạch cao thường vàng hơn nhiều so với đậu phụ thường thấy.

Khi ăn đậu phụ pha thạch cao thì ta tường thấy vị chan chát ở miệng. Khi ăn xong thì thường nặng bụng khó tiêu.

Không nên mua đậu phụ chiên sẵn ngoài chợ vì rất khó phân biệt được đậu phụ sạch hay có chứa thạch cao.

Mong những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào tránh được việc mua đậu phụ có chưa nhiều thạch cao gây nguy hại tới sức khỏe gia đình

Xem Thêm:

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên sửa chữa đồ điện gia dụng nhà bếp

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

Tham khảo một số dịch vụ của chúng tôi:

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM