Sau khi sử dụng một thời gian dài, các vật dụng gia dụng trong nhà bạn bắt đầu xuống cấp ố vàng và đặt biệt là có mùi hôi khó chịu. Bạn đã thử nhiều cách và nhiều chất tẩy rửa khác nhau mà kết quả vẫn không như mong muốn ? Vậy hôm nay các bạn hãy dùng thử các mẹo tẩy rửa và khử mùi đồ gia dụng bằng giấm ăn nhé.

Làm sạch lồng giặt máy giặt bằng giấm ăn.

Sau một thời gian dài sử dụng,lồng giặt máy giặt tập trung rất nhiều vi khẩu, chính những vi khuẩn đó tạo ra mùi hôi khó chịu cho máy giặt bạn. Bạn cần phải vệ sinh máy giặt ngay để loại bỏ mùi hôi đó. Dùng giấm ăn trong việc loại bỏ chất bẩn và khử mùi là tốt nhất.

Cách làm như sau:  Hãy pha loãng dấm ăn với nước, bỏ vào máy giặt khởi động máy giặt cho hoạt động bình thường là được. Sau khi máy giặt hoạt động xong thì lồng giặt của máy giặt bạn sẽ hoàn toàn sạch sẽ và hết mùi hôi ngay.

Làm sạch ấm đun siêu tốc bằng giấm ăn

Sau một thời gian đun nấu, âm siêu tốc nhà bạn sẽ bắt đầu suất hiện những vết ố, những vết kết tủa dưới đáy ấm và quanh thân ấm. Những vết kết tủa đó sẽ gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn. Vậy nên bạn hãy loại bỏ chúng ngay nhé !

Để làm sạch ấm bạn pha loãng giấm ăn với một chút nước, đổ lượng giấm ăn sao cho gập hết phần có vết kết tủa. Bật điện đun sôi phần dấm ăn trong ấm rồi để nguội qua đêm, sáng rửa lại ấm là ấm nước bạn sạch như mới.

Khử mùi và làm sạch hộp nhựa bằng giấm.

Những hộp nhựa đựng thức ăn thường lưu lại mùi rất khó chịu và bạn đã nhiều lần muốn khử đi mùi khó chịu đó mà vẫn chưa được. Hãy dùng dấm ăn, ngoài công dụng tẩy rửa thì nó còn là chất khử mùi lợi hạ nữa đó.

Cách làm rất đơn giản lấy một miếng bánh mỳ thấm ướt giấm rồi đặt vào bên trong hộp nhựa cái mà cần khử mùi. Để hộp nhựa khoản một lúc lâu rồi lấy ra rửa sạch là hộp nhựa hết mùi khó chịu ngay.

Làm sạch tủ lạnh nhà bạn

Tủ lạnh lâu ngày không vệ sinh sẽ biến thành một ổ vi khuẩn bốc mùi khó chịu. Để có thể vệ sinh và khử mùi tủ lạnh một cách nhanh chóng, bạn dùng giấm bỏ vào một chai xịt nước, xịt lên các vết bẩn, chờ trong vòng 1 -> 2 phút rồi lấy miếng vải lau sạch lại là tủ lạnh nhà bạn sẽ trở nên sáng bóng và không còn mùi hôi nữa.

Xem Thêm:

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên Sửa Bếp Hồng Ngoại Tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

Tham khảo một số dịch vụ của chúng tôi:

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM