Muỗi là vật trung gian chuyền nhiễm nhiều loại bệnh nguy hiểm cho gia đình cúng ta. Mùa mưa bão đã sắp tới nên muỗi cũng bắt đầu xuất hiện nhiều. Bạn có thể dùng các loại hóa chất diệt để muỗi, nhưng dùng hóa chất nhiều quá cũng không có tốt. Các bạn có biết rằng dùng nước tỏi, trồng hương nhu, sả quanh nhà, thoa dầu khuynh diệp và chanh… cũng là những cách chống muỗi tự nhiên và hiệu quả không ? Vậy sao các bạn không thử dùng các phương thức phòng chống muỗi tự nhiên xem? Mời bạn cùng tìm hiểu với cúng tôi dưới đây nhé.

Hỗn hợp dầu khuynh diệp và chanh.

Muỗi rất ghét mùi hương của dầu khuynh diệp và chanh nên khi ta kết hợp cả hai ta sẽ có một hỗn hợp có mùi hương tư nhiên dễ chịu không chỉ giúp phòng chống muỗi rất hiệu quả và mà còn giúp bạn thư giản đầu óc nữa.

Cách làm rất đơn giản bạn trộn dầu khuynh diệp và chanh theo tỷ lệ 1:1, sau đó thoa hỗn hợp lên vùng da mà bạn hay bị muỗi cắn, mùi hương thơm dịu nhẹ của hỗn hợp sẽ khiến muỗi tránh xa bạn. Bạn yên tâm, đây là bài thuốc chống muỗi tự nhiên, không gây ra tác dụng phụ như các chất hóa học chống muỗi khác. 

Sử Dụng Cây Long Não

Mùi hương gây lông não từ lâu đã là một loại vũ khí đuổi ruồi muỗi cực kì hiệu quả. Bạn có thể mua có thể tìm mua các hợp chất chiết xuất từ long não được bày bán rất nhiều trong siêu thị.

Bạn đặt hộp hương lông não hoặc một ly nến có chứa chiết xuất từ lông não vào phòng có muỗi, đóng cửa hết cửa phòng lại đảm bảo sau 15 phút cả phòng sẽ vắng bóng bọn muỗi đáng ghét.

Oải hương

Các bạn có biết mùi thơm tự nhiên của oải hương có thể phòng chống muỗi. Không chỉ phòng chống muỗi hiệu quả oải hương còn có tác dụng như chất khử mùi tự nhiên danh cho gia đình bạn. Bạn có thể trộn oải hương với các loại kem dưỡng da để tránh muỗi và làm đẹp cho cơ thể nữa.

Mùi tỏi

Tỏi có mùi hăng nồng khó chịu, đó là nguyên nhân khiến muỗi tránh xa tỏi. Bạn có thể chế ra nước xịt phòng mùi tỏi đuổi muỗi rất đơn giản bằng cách, lấy tổi cắt nhỏ nấu với nước. Dùng nước tỏi bỏ và bình xịt quanh phòng, bọn ruồi muỗi sẽ chạy mất hết.

Bạc hà

Tinh dầu bac hà thơm mát cũng rất hiệu quả trong việc phòng chống muỗi đó. Bạn có thể thoa tinh dầu lên người, xịt tinh dầu quanh nhà hoặc trồng cây bạc hà trong chậu nhỏ để trước cửa sổ, đảm bảo không còn một con muỗi nào dám bén mảng đến nhà bạn nữa.

Cây sả

Trồng cây sả xung quanh nhà hoặc xịt tinh dầu sả quanh phòng cũng là một trong những cách phòng chống muỗi hiệu quả.

Lưu ý: Các bạn nên nhớ phải luôn để cho nhà mình được gọn gàng, sạch sẽ, thoáng mát không có ao tù nước đọng quanh nhà là nhà bạn rất hiếm khi có muỗi. Những mẹo trên chỉ phần nào hỗ trợ thêm cho các bạn. 

Mong bài viết trên đã phần nào giúp bạn tìm hiểu thêm những phương cách hiệu quả từ thiên nhiên để phòng tránh muỗi thây vì phải dùng các loại hóa chất độc hại.

Xem Thêm:

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên Sửa Đồ Điện Gia Dụng Tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

Tham khảo các dịch vụ hiện có của chúng tôi:

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM