Khoan tây chiên là một món ăn ngon được nhiều người ưu chuộn. Tuy nhiên khi ta tự chiên khoai tây ở nhà khoai thường không được giòn và ngon như ngoài tiệm. Bạn không biết cách chiên khoai tây giòn, ngon? Vậy bí mật nằm ở đâu? Mời các bạn xem bài viết dươi đây.

Khoai tây chiên vừa ăn vừa xem phim thì thật là tuyệt vời. Khoai tây chiên chấm tương cà tương ớt thì ngon hơn nữa. Để làm được món khoai tây chiên ngon hấp dẫn

Bước 1: Luộc sơ qua khoai tây

Đầu tiên các bạn phải luộc sơ qua khoai trước khi chiên. Bỏ khoai vào một nồi nước, thêm một ít muối để làm tăng hương vi khoai tây khi chiên.

Bước 2: Làm lạnh khoai tây

Vớt khoai vừa luộc ra cho vào nước có đá lạnh khoản khoản 5 phút. Sau đó vớt hết khoai lên để ráo nước, dùng một con dao lượn sóng để thái củ khoai. Miếng khoai được thái không chỉ đẹp mà diện tích tiếp xúc giữa khoai và dầu tăng lên khi chiên sẽ làm giòn khoai.

Bước 3: Chiên ngập trong dầu

Khi chiên các bạn nên lưu ý chiên khoai ngập trong dầu ăn. Nếu các bạn chiên ít dầu khoai sẽ hút ngắm dầu làm khoai mềm khi ăn sẽ không ngon. Nên dùng lửa mạnh để chiên đến khi khoai chín vàng đều.

Bước 4: Thắm dầu khoai đã chiên

Khi chiên khoai xong nhớ để khoai trên giấy ăn thắm dầu. Thắm dầu sẽ giúp khoai giòn hơn và không bi mềm. Xóc một ít muối với khoai sẽ làm tăng thêm hương vị khi ăn.

Chúc các bạn thành công với những mẹo trên.

Xem Thêm: Cách nấu cơm sao cho lâu thiu

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên Sửa Chữa Bếp Từ Bếp Hồng Ngoại Tphcm

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

Một số dịch vụ của chúng tôi:

SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616

Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM